Chủ tịch UBND huyện kiểm tra các điểm lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc diện rộng Covid-19 bằng bằng phương pháp Realtime-PCR hoặc kiểm tra nhanh covid-19 trên địa bàn huyện

2021-07-21 13:20:00.0

Chiều ngày 20-7-2021, ông Võ Thành Giàu-Chủ tịch UBND huyện Bàu Bàng đã đi kiểm tra các điểm lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc diện rộng Covid-19 bằng bằng phương pháp Realtime-PCR hoặc kiểm tra nhanh Covid-19 trên địa bàn huyện.

Tại các điểm kiểm tra, ông Võ Thành Giàu- Chủ tịch UBND huyện ghi nhận sự nỗ lực của các đơn vị, đội ngũ y tế và các lực lượng liên quan, nhất là việc tuân thủ đúng quy trình lấy mẫu, phân luồng, đảm bảo giãn cách, không tụ tập đông người, kiểm soát chặt chẽ, an toàn các nguy cơ nguồn lây nhiễm. Việc triển khai xét nghiệm là giải pháp quan trọng để thực hiện “mục tiêu kép” – vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế. Đồng thơi ông cũng đề nghị các điểm xét nghiệm nâng cao năng lực xét nghiệm, tạo thuận lợi cho người dân, tránh tập trung đông người tại một thời điểm. các địa phương cần phối hợp với lực lượng y tế, hỗ trợ để nhắc nhở người dân tuân thủ nguyên tắc “5K” đảm bảo tuyệt đối an toàn trong quá trình chờ xét nghiệm và nhận kết quả. Ngành Y tế  huyện giám sát chặt chẽ, xử lý kịp thời, chủ động các tình huống làm tốt công tác kiểm soát dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe người dân và góp phần đảm bảo an toàn phòng dịch cho cộng đồng…/.

HOÀNG TÚ

Tag: covid-19 , phòng chống dịch , thông điệp 5k , phương pháp realtime-pcr