Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại huyện Bàu Bàng

2021-08-09 13:27:00.0

CMSC Chiều ngày 7-8-2021, ông Võ Văn Minh - Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn công tác của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh đã tới kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại huyện Bàu Bàng.

Tiếp và làm việc với đoàn có ông Nguyễn Thanh Khiêm - Bí thư Huyện ủy, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện; ông Huỳnh Công Du - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Võ Thành Giàu - Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo 7 xã, thị trấn tham dự.

Tại buổi kiểm tra, Thường trực ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 huyện đã báo cáo tóm tắt tình hình phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong thời gian qua; kế hoạch xây dựng vùng xanh trên bản đồ Covid-19 đưa huyện trở về trạng thái bình thường mới. Đồng thời Ban chỉ đạo huyện và đại diện các địa phương trên địa bàn đã trình bày thuận lợi cũng như khó khăn trong quá trình phòng chống dịch Covid-19 trong thời gian qua. Sau khi nghe báo cáo và các ý kiến, kiến nghị của địa phương, các thành viên trong đoàn kiểm tra đã có trả lời, góp ý giúp cho Bàu Bàng thực hiện tốt công tác phòng chống dịch trong thời gian tới.

Ông Võ Văn Minh - Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi kiểm tra. Ảnh Hoàng Tú

Phát biểu chỉ đạo buổi kiểm tra,  ông Võ Văn Minh - Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận đánh giá cao nổ lực, quyết tâm của các cấp ủy, chính quyền địa phương và người dân huyện Bàu Bàng trong công tác phòng chống dịch Covid-19 thời gian qua; tuy nhiên trước diễn biến rất phức tạp của dịch Covid-19, tỉnh chủ trương trong thời gian sớm nhất, Bàu Bàng sẽ trở thành vùng xanh phía Bắc của tỉnh do vậy ông đề nghị trong thời gian tới huyện Bàu Bàng nhanh chóng xây dựng cụ thể kế hoạch vùng xanh huyện; tiến hành test nhanh kháng nguyên và pcr các vùng có nguy cơ cao để làm sạch, bóc tách f0 ra khỏi cộng đồng, nhanh chóng trở thành  vùng xanh an toàn trong thời gian sau ngày 15 tháng 8 năm 20201…/.

HOÀNG TÚ

Tag: covid-19 , phòng chống dịch , kiểm tra giám sát , giãn cách xã hội