Công an huyện Bàu Bàng: phá nhiều vụ án qua công tác tuần tra kiểm soát

2023-01-09 12:26:00.0

Sáng 6/1/2023, Công an (CA) huyện Bàu Bàng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2022. Tham dự Hội nghị có Đại tá Phạm Quốc Dũng, Phó Giám đốc CA tỉnh cùng các cán bộ, chiến sĩ CA huyện, xã.

Năm 2022, Công an huyện đẩy mạnh công tác phòng ngừa, quản lý địa bàn, đối tượng nhằm kiềm chế sự gia tăng của tội phạm. Trong năm, trên địa bàn huyện xảy ra 27 vụ phạm pháp hình sự, đã điều tra làm rõ 27 vụ, bắt 41 đối tượng (đạt tỷ lệ 100%). CA từ huyện đến cấp xã phối hợp với Ban chỉ huy Quân sự cùng cấp tổ chức 1.866 cuộc tuần tra kiểm soát với 14.928 lượt cán bộ chiến sĩ tham gia tuần tra khép kín đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn. Qua đó phát hiện, xử lý 4 vụ với 24 đối tượng cờ bạc nhỏ; 3 vụ tàng trữ trái phép vũ khí, công cụ hỗ trợ, 1 vụ trộm cắp tài sản; giải tán 291 nhóm thanh thiếu niên tụ tập trên đường về khuya. Ngoài ra, trong đợt tấn công trấn áp các loại tội phạm trước, trong và sau Tết Nguyên đán, CA huyện đã xác lập, triệt xóa 1 hiềm nghi, bắt khởi tố 7 đối tượng đánh bạc và gá bạc, triệt xóa 2 chuyên án; bắt giữ 2 đối tượng đang bị truy nã lẩn trốn trên địa bàn….

Phát biểu tại hội nghị tổng kết, Đại tá Phạm Quốc Dũng đánh giá cao sự nỗ lực của lực lượng CA toàn huyện trong việc giữ vững an ninh chính trị, an ninh trật tự. Đồng thời; lưu ý CA huyện nắm chắc tình hình an ninh trong công nhân, khu công nghiệp. Chủ động tấn công, đánh trúng, đánh đúng, đánh vào gốc rễ các loại tội phạm, nhất là tội phạm có tổ chức, các băng nhóm liên quan đến “Tín dụng đen”; các băng nhóm bảo kê; tội phạm sử dụng công nghệ cao. Ngoài ra, cần tăng cường kiểm tra siết chặt công tác quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện để kéo giảm tội phạm. Tuyên truyền sâu rộng trong Nhân dân phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc để nâng cao ý thức của người dân trong công tác phát hiện, cung cấp thông tin về hoạt động của tội phạm.

Với những thành tích đã đạt được, Bộ CA đã tặng Cờ Thi đua “Vì an ninh Tổ quốc cấp cơ sở năm 2022” cho CA huyện, Giám đốc CA tỉnh đã tặng nhiều Giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác./.

HOÀNG TÚ - QUỲNH ANH

Tag: an ninh trật tự , hội nghị tổng kết , công tác khen thưởng , công an huyện