Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

Công an huyện Bàu Bàng ra quân cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông

21-06-2022

Sáng ngày 20/06/2022, lực lượng CSGT Công an huyện Bàu Bàng đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý vi phạm trên các tuyến giao thông ...

Sáng ngày 20/06/2022, lực lượng CSGT Công an huyện Bàu Bàng đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý vi phạm trên các tuyến giao thông để kịp thời phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn và tập trung xử lý từ gốc các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến các vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng, gây mất an ninh trật tự như vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện giao thông đường bộ; vi phạm tốc độ trên đường bộ; vi phạm về “cơi nới” thùng xe và chở hàng quá trọng tải, quá khổ trên đường bộ; phương tiện đường thủy chở quá vạch dấu mớn nước an toàn, hàng hóa không hóa đơn, chứng từ, cảng, bến thủy nội địa không được cấp phép để kiềm chế các vụ TNGT rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng.

Trong đợt cao điểm này, đồng chí Trung tá Võ Hồng Bào - Trưởng Công an huyện quán triệt đến toàn bộ CBCS đội CSGT việc kiểm tra, xử lý vi phạm phải được thực hiện triệt để và duy trì thường xuyên, liên tục, tạo chuyển biến tích cực về nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về giao thông của chủ phương tiện và lái xe; đồng thời, phát hiện những tồn tại, bất cập để kiến nghị các biện pháp giải quyết.

Để xử lý tận gốc vi phạm về nồng độ cồn, Công an huyện Bàu Bàng đề nghị các chủ nhà hàng, quán karaoke,... nhắc nhở khách hàng đến ăn uống chấp hành luật Phòng chống tác hại của rượu, bia; không điều khiển phương tiện tham gia giao thông khi đã uống rượu, bia.

Các trường hợp là Đảng viên, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang,… vi phạm, lực lượng làm nhiệm vụ phải gửi thông báo về cơ quan quản lý để có biện pháp xử lý theo quy định./.


KIM NHỚ - HUY HOÀNG

Lượt truy cập: 1327

Tag: an toàn giao thông , phổ biến pháp luật , văn minh đô thị , an ninh trật tự , vi phạm giao thông

Đánh giá bài viết: