Công an huyện Bàu Bàng tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2016 và triển khai công tác công năm 2017

2017-01-20 00:00:00.0

Sáng ngày 18 tháng 01 năm 2017, Công an huyện Bàu Bàng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2016 và triển khai nhiệm vụ công tác Công an năm 2017.

Đến dự có Đại tá Nguyễn Trọng Nghĩa – Phó Giám đốc Công an tỉnh, ông Lê khắc Tri – Chủ tịch UBND huyện, ông Bạch Văn Nhân – Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Thượng tá Nguyễn Văn Khiêm – Trưởng Công an huyện và lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện Bàu Bàng.

Đại biểu tham dự Hội nghị

Năm 2016, thực hiện kế hoạch số 03/KH –CAT-PV11 ngày 12/1/2016 của công an tỉnh Bình Dương về công tác năm 2016 và chỉ thị 03-CT-HU ngày 18/1/2016 của Huyện ủy huyện Bàu Bàng về công tác đảm bảo an ninh trật tự và xây dựng lực lượng CAND năm 2016, qua đó Công an huyện Bàu Bàng đã triển khai thực hiện có hiệu quả các biện pháp công tác Công an, đảm bảo tốt an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn. Công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội; công tác quản lý Nhà nước về an ninh, trật tự; phòng, chống cháy nổ, đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đạt kết quả cao. Tỷ lệ điều tra, phá án cao, không để xảy ra oan, sai, bỏ lọt tội phạm, phạm pháp hình sự giảm so với năm 2015, điều tra khám phá nhanh nhiều vụ án phức tạp, nghiêm trọng, làm rõ hầu hết các vụ cướp, cướp giật tài sản, góp phần chặn các loại tội phạm nguy hiểm và cướp giật tài sản trên địa bàn huyện.

Theo đó trong năm 2016, lực lượng Công an toàn huyện đã tổ chức thực hiện tốt các Nghị quyết, Chương trình, Kế hoạch công tác đã đề ra, chủ động tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện và phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể của huyện, cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, tổ chức thực hiện hiệu quả công tác đảm bảo AN-TT. Tỷ lệ điều tra khám phá án về phạm pháp hình sự đạt 96.% (vượt 11%), trong đó án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng điều tra đạt 100%, án ít nghiêm trọng và nghiệm trọng đạt 95,65%, xử lý tin báo, tố giác tội phạm và kiến nghị khởi tố đạt 95.65%, tình hình trật tự an toàn giao thông và tai nạn giao thông giảm đáng kể, năm 2016 trên địa bàn xẩy ra 43/61 vụ giảm 18 vụ so với cùng kỳ

Năm 2017, tập thể công an huyện Bàu Bàng quyết tâm tổ chức thực hiện công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ sát với yêu cầu nhiệm vụ phòng, chống tội phạm trong tình hình mới. Nâng cao hiệu quả công tác phối hợp, hiệp đồng chiến đấu giữa lực lượng Công an với Quân sự và các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị- xã hội; thường xuyên quan tâm củng cố các lực lượng, tổ chức quần chúng nòng cốt trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Thực hiện tốt công tác dân vận trong lực lượng Công an nhân dân, đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục ý thức, trách nhiệm bảo vệ Tổ quốc và các âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch, để nâng cao tinh thần cảnh giác đấu tranh của quần chúng nhân dân góp phần xây dựng nền an ninh nhân dân và thế trận an ninh nhân dân vững chắc, trên địa bàn huyện Bàu Bàng.

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Nguyễn Trọng Nghĩa - Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương - đã biểu dương, đánh giá cao những kết quả mà Công an huyện huyện Bàu Bàng đã đạt được trong năm 2016, đồng thời đề nghị trong thời gian tới Lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ Công an huyện cần phải tiếp tục nỗ lực, phấn đấu, kế thừa, phát huy những kết quả đã đạt được trong thời gian vừa qua. Lực lượng Công an huyện cần tiếp tục bám sát nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương để triển khai nhiệm vụ công tác bảo đảm ANTT, tiếp tục phát huy vai trò của mình trong xây dựng Nông thôn mới tại địa phương, chú trọng làm tốt công tác cán bộ, triển khai thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, Đội ngũ lãnh đạo Công an huyện cần tiếp tục thể hiện sự gương mẫu trên tất cả các lĩnh vực, đoàn kết thống nhất nội bộ, tạo mọi điều kiện cho cán bộ, chiến sĩ phát huy hết năng lực, sở trường.

Trao tặng giấy khen cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

Với kết quả đạt được trong năm 2016, Công an huyện Bàu Bàng đạt danh hiệu đơn vị quyết thắng và được UBND tỉnh Bình Dương trao tặng cờ thi đua vì An Ninh Tổ Quốc năm 2016, 4 tập thể đạt danh hiệu quyết thắng, 3 tập thể đạt danh hiệu tiên tiến, 13 cá nhân được công nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở.