Công an xã Lai Uyên tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2017

2018-03-19 00:00:00.0

Ngày 16/3/2018,tại Hội trường xã Công an xã Lai Uyên vừa tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2017 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018.

Năm 2017 Công an xã Lai Uyên triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, bảo vệ an toàn địa phương, đặt biệt là các dịp Lễ, Tết. Tuy nhiên do xã Lai Uyên có địa bàn rộng, có khu công nghiệp đô thị, công nghiệp Bàu Bàng, người dân từ các nơi khác đến làm việc và sinh sống nhiều, từ đó tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông xảy ra phức tạp. Trong đó đáng chú ý là trộm cướp tài sản. Năm qua trên địa bàn xã Lai Uyên đả xảy ra 33 vụ trộm cướp tài sản, bọn trộm cướp đã trộm cướp của người dân 24 xe mô tô, 6 điện thoại đi động, 7 chỉ vàng và một số tài sản có giá trị khác. Công an xã Lai Uyên đã phá 5 vụ trộm cướp tài sản, bắt 5 đối tượng, thu hồi trả lại cho người bị hại một số tài sản. Năm 2017 trên địa bàn xã Lai Uyên xảy ra 21 vụ tai nạn giao thông và va quẹt giao thông làm chết 5 người, bị thương 23 người, hư hỏng 25 xe các loại.

Nhằm bảo đảm tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đồng thời làm giảm, kiềm chế trộm cướp và tai nạn giao thông đến mức thấp nhất, năm 2018 Công an xã Lai Uyên sẽ tổ chức lượng trực 100% quân số, triển khai lực lượng xuống địa bàn nắm tình hình, phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, thông báo thủ đoạn của bọn tội phạm, đẩy mạnh tuần tra tại các khu vực  phức tạp về tình hình an ninh trật tự. Thường xuyên tuyên truyền pháp luật an toàn giao thông, tuần tra giao thông, và xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật về an toàn giao thông. Bên cạnh đó năm 2018 Công an xã Lai Uyên cũng sẽ đẩy mạnh thực hiện công tác phòng cháy chữa cháy, công tác cải cách  hành chính và công tác quản lý nhân hộ khẩu .