Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

Huyện Bàu Bàng được thành lập chính thức đi vào hoạt động ngày 1-4-2014, theo Nghị quyết số 136/NQ-CP ngày 29/12/2013 của Chính phủ và Quyết định số 352/QĐ-UBND ngày 13/02/2014 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương.

Lúc mới thành lập, huyện gặp nhiều khó khăn thách thức từ cơ sở vật chất, trụ sở làm việc thiếu thốn, hầu hết các trụ sở làm việc đều phải thuê mướn. Nhận thấy những khó khăn trước mắt; cùng với sự quan tâm của tỉnh, cả hệ thống chính trị huyện Bàu Bàng đã nổ lực khắc phục khó khăn, tập trung đầu tư các công trình cấp thiết. Đến nay sau hơn 8 năm chính thức đi vào hoạt động, các trụ sở làm việc của các cơ quan ngành dọc đã được xây dựng mới và hoạt động hiệu quả.

Đặc biệt; công Trình Trung tâm hành chính huyện được khởi công năm 2020 với biết bao nổ lực của lãnh đạo huyện cũng như sự giúp đỡ của tỉnh. Công trình Trung tâm hành chính huyện do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực huyện làm chủ đầu tư, Công ty Cổ phần xây dựng 5 trúng thầu thi công. Công trình có tổng mức đầu tư trên 266 tỷ đồng; trong đó chi phí xây dựng hơn 206 tỷ đồng, chi phí thiết bị hơn 18 tỷ đồng; được thiết kế theo tiêu chuẩn công trình cấp II, gồm 9 tầng với diện tích sàn xây dựng 15.409m2.   

Sau hơn 1 năm khởi công, tuy bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhưng đến nay các nhà thầu thi công đang tích cực tăng cường số lượng nhân lực, máy móc thiết bị để hoàn thiện. Hiện tại tòa nhà trung tâm hành chính đã cơ bản hoàn thiện được hơn 90%, theo dự kiến tòa nhà sẽ khánh thành vào tháng 5 năm 2022. Được biết ngoài xây dựng Tòa nhà Trung tâm hành chính, huyện đã được sự hỗ trợ của Tổng Công ty Becamex IDC đã và đang xây dựng khuôn viên trước Tòa nhà để tạo cảnh quan đẹp cho khuôn viên Tòa nhà hành chính; đồng thời đây cũng là nơi  để người dân có không gian, khuôn viên tập thể dục, thể thao.

Có thể khẳng việc huyện sắp đưa vào sử dụng Trung tâm hành chính là niềm vui rất lớn, niềm mong mỏi của các thế hệ lãnh đạo huyện qua các thời kỳ cũng như niềm mong đợi của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân trên địa bàn huyện sau hơn 8 năm huyện được thành lập, việc đưa vào sử dụng sẽ tạo môi trường làm việc tốt nhất cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của huyện; đồng thời tạo bộ mặt mới trong tiến trình phát triển của huyện trong thời gian tới…/.


HOÀNG TÚ

Lượt truy cập: 691

Tag: khu công nghiệp bàu bàng , toà nhà trung tâm hành chính

Đánh giá bài viết: