Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

Cử tri xã Long Nguyên quan tâm vấn đề làm đường giao thông nông thôn

07-01-2021

CMSC Thời gian qua, công tác tiếp nhận và giải quyết các nội dung kiến nghị, phản ánh của cử tri luôn được Ủy ban nhân dân xã Long Nguyên quan tâm, chỉ đạo các ngành tập trung thực hiện.

Tại kỳ họp thứ 11 Hội đồng nhân dân xã khóa XI, Ủy ban nhân dân xã nhận được 28 nội dung kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp (17 ý kiến trước kỳ họp và 11 ý kiến sau kỳ họp). Trong đó, có 28 nội dung đã được Ủy ban nhân dân xã và các ngành xem xét giải quyết và làm rõ. Phần lớn nội dung, kiến nghị của cử tri tập trung vào các lĩnh vực liên quan đến xử lý ô nhiễm môi trường, điện sản xuất, sinh hoạt, điện chiếu sáng, hệ thống giao thông nông thôn và chỉnh trang đô thị.

Trong đó, vấn đề làm đường giao thông nông thôn được cử tri quan tâm. Đơn cử như cử tri Nguyễn Văn Đức, ấp Nhà Mát: Kiến nghị cấp trên tiếp tục thi công tiếp tuyến đường tổ 4, 5 ấp Nhà Mát thẳng ra cầu Bến Ông Báo ấp Sa Thêm để nhân dân thuận lợi lưu thông. Trả lời kiến nghị của ông Đức UBND xã có Công văn số 50/UBND-KT ngày 24/10/2019 về việc trả lời kiến nghị của chử tri tiếp xúc trước và sau kỳ họp thứ 9 HĐND xã. Hiện nay tuyến đường trên làm mới toàn bộ trên phần đất của người dân (không có đường GTNT hiện hữu); nếu muốn làm mới và thông tuyến đường này thì người dân phải tình nguyện hiến đất, thực hiện thủ tục thu hồi đất theo quy định, bàn giao mặt bằng cho nhà nước quản lý và xem xét bố trí vốn thực hiện nếu phù hợp quy hoạch.

Trước và sau kỳ họp thứ 11 Hội đồng nhân dân xã khóa XI, Ủy ban nhân dân xã đã phân công, chỉ đạo các ngành liên quan xem xét, giải quyết, thông qua báo cáo trực tiếp hoặc có văn bản trả lời đại biểu và cử tri. Đồng thời giao nhiệm vụ cho Chủ tịch và Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân xã phụ trách các lĩnh vực có nội dung chất vấn trực tiếp theo dõi, đôn đốc, kiểm tra việc trả lời của các ngành, đảm bảo chất lượng nội dung, thời gian, đúng thẩm quyền. Trong trường hợp cần thiết, trực tiếp giải trình làm rõ nội dung chất vấn của đại biểu Hội đồng nhân dân xã và cử tri. Thông qua các cuộc họp thành viên Ủy ban nhân dân xã, giao ban các ngành và các cuộc họp chuyên đề. Ủy ban nhân dân xã tiếp tục chỉ đạo các ngành tăng cường sự phối hợp trong quá trình giải quyết các kiến nghị và xem đây là nhiệm vụ quan trọng, cần tập trung thực hiện nhằm giải quyết thỏa đáng các ý kiến, kiến nghị của cử tri và hơn hết là đáp ứng nhu cầu, mong muốn của cử tri tại địa phương.


KIM NHỚ

Lượt truy cập: 1051

Tag: xã long nguyên , chỉ thị 05 , nông thôn mới , hoạt động hội đồng nhân dân

Đánh giá bài viết: