Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Công ty TNHH Kyung Bang tại KCN Bàu Bàng

17-09-2015

Sáng ngày 17/9/2015. Phòng cảnh sát PC&CC số 6 huyện Bàu Bàng phối hợp với nhiều đơn vị nghiệp vụ tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Công ty TNHH Kyung Bang Việt Nam, lô B-3A-CN, khu Công nghiệp Bàu Bàng.

Đến dự có ông Nguyễn Hữu Chí: Bí thư Huyện ủy, ông Nguyễn Văn Thương: Phó Chủ tịch UBND huyện – trưởng Ban chỉ đạo thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Đại tá Nguyễn Văn Dựt: Phó Giám đốc cảnh sát phòng cháy và chữa cháy tỉnh Bình Dương – Trưởng Ban chỉ huy diễn tập, lãnh đạo các phòng ban huyện và gần 200 cán bộ, công nhân công ty TNHH Kyung Bang Việt Nam.


Lãnh đạo Tỉnh, Huyện, Xã tham dự buổi diễn tập

       Nhằm trang bị những kiến thức cơ bản về phòng cháy chữa cháy, những kỹ năng thoát hiểm và dập tắt đám cháy khi có sự cố xảy ra cho cán bộ công nhân viên công ty. Đây là công ty chuyên ngành dệt sợi nên chất cháy chủ yếu là vải, bông, sợi các loại, hồ sơ, thiết bị tiêu thụ điện…. Công ty TNHH Kyung Bang Việt Nam có gần 900 cán bộ, công nhân với diện tích khu đất là 163.543 mét vuông, diện tích xây dựng 62.804 mét vuông, có 2 khu nhà xưởng, nhà ăn, nhà ở công nhân, căn tin…các hạng mục công trình được xây dựng chủ yếu bằng kết cấu tường gạch, khung thép mái tôn.

      Tình huống giả định được đưa ra vào lúc 9h30 phút ngày 17/9/2015 do chập điện xảy ra cháy tại nhà xưởng 1 của Công ty diện tích 15.593 mét vuông với các chất liệu dễ cháy như vải, sợi, bông… diện tích đám cháy ban đầu khoảng 570 – 650 mét vuông, lực lượng chữa cháy tại chỗ đã nhanh chóng nhấn chuông báo cháy và báo cho lực lượng cảnh sát PC&CC. Dự báo ngọn lửa có khả năng lan truyền toàn bộ khu vực nhà xưởng số 1, khói bao trùm khu nhà xưởng và nồng độ khí độc do các chất cháy gây ra dày đặc. Lúc xảy ra cháy tại khu xưởng số 1 có khoảng 250 công nhân đang làm việc, phát hiện đám cháy lực lượng công nhân đã tích cực chữa cháy bằng các thiết bị tại chỗ như bình chữa cháy mini, triển khai 6 họng nước chửa cháy vách tường để chữa cháy ban đầu và di chuyển các thiết bị ra bên ngoài xưởng, đồng thời cúp điện toàn bộ nhà xưởng số 1 nhưng đám cháy vẫn lan nhanh sang khu vực văn phòng liền kề. sau đó lực lượng chữa cháy cơ sở nhanh chóng hướng dẫn người thoát nạn và kiểm tra số công nhân. Nhanh chóng cứu các nạn nhân ngạt thở do khối và khí độc của chất cháy gây ra và tích cực chữa cháy. 

Nhận được tin báo lực lượng cảnh sát PC&CC số 6 huyện Bàu Bàng có trụ sở cách Công ty khoảng 5km phối hợp với các lực lượng nghiệp vụ, các ngành chức năng nhanh chóng điều 7 xe chữa cháy, 3 xe bồn và 2 xe thang, 3 xe cấp cứu, 1 xe cứu nạn, cứu hộ, 1 xe chỉ huy, 3 xe mô tô cảnh sát giao thông… cùng 75 chiến sĩ cảnh sát PC&CC tham gia chữa cháy đúng 9h45 lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp có mặt và nắm bắt tình hình để có phương án chữa cháy, lúc này có 5 người bị thương ngạt khói ở xưởng số 1, 5 người bị ngạt khói ở tầng 1 cùa tòa nhà văn phòng liền kề và 25 người bị thương do ngạt khói trên khu vực tầng thượng văn phòng. đám cháy đã bao trùm khu vực xưởng số 1 và khu nhà văn phòng, có nguy cơ lan sang khu nhà xưởng số 2, chỉ huy lưc lượng nhanh chóng xác định tình hình đám cháy và triển khai các phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ. triển khai đội hình, phương án chữa cháy và sử dụng 2 xe thang phun nước dập tắt đám cháy, làm mát cấu kiện xây dựng và ngăn cháy lan. Sau 15 phút với sự nổ lực của lực lượng chữa cháy tại chỗ và nổ lực, hăng hái xông pha của các chiến sỹ lực lượng cảnh sát PCCC, đám cháy đã bị khống chế hoàn toàn, không có thiệt hại về người. Cùng với việc triển khai đội hình phối hợp chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Cảnh sát PC&CC, lực lượng dân phòng còn kịp thời phát hiện và khống chế 3 đối tượng lợi dụng tình huống cấp bách trà trộn vào doanh nghiệp trộm cắp.


Ông Nguyễn Văn Thương trao giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong đợt diễn tập.

Kết thúc cuộc diễn tập các ngành chức năng đã đánh giá, rút kinh nghiệm. đồng thời UBND huyện Bàu Bàng đã quyết định trao giấy khen cho 14 tập thể và 19 cá nhân đã có thành tích xuất sắc tham gia trong đợt diễn tập này./.

>>Xem thêm hình ảnh tại đây

HỮU HOÀNG

Lượt truy cập: 170

Đánh giá bài viết: