Doanh nhân Bàu Bàng tích cực trong công tác an sinh xã hội

2022-10-14 20:26:00.0

Kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10), sáng ngày 12/10 UBND huyện Bàu Bàng tổ chức họp mặt các doanh nhân, doanh nghiệp nhằm tôn vinh các doanh nghiệp, doanh nhân đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của tỉnh, huyện.

Đến dự có bà Trần Thị Hồng Hạnh - Phó Chủ tịch Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND – UBND huyện, nguyên lãnh đạo huyện, lãnh đạo các cơ quan, đoàn thể huyện, lãnh đạo các địa phương và gần 300 chủ doanh nghiệp trên địa bàn huyện đến tham dự họp mặt.

Sau hơn 8 năm thành lập, Bàu Bàng đã thu hút một lượng lớn vốn đầu tư, vốn đầu tư trong nước tăng gấp 1,9 lần, vốn đầu tư nước ngoài tăng gần gấp 4,64 lần so với thời điểm mới thành lập huyện. Chỉ tính riêng từ đầu năm 2022 đến nay, huyện có 134 dự án đăng ký mới; 09 dự án đăng ký tăng thêm vốn là 55,5 triệu USD; Nâng tổng số dự án trên địa bàn huyện đến nay là 1.377 dự án. Trong đó: Đầu tư trong nước 1.156 dự án với tổng vốn đăng ký 41.786 tỷ đồng, đầu tư nước ngoài là 215 dự án với tổng vốn đăng ký 04 tỷ 513,2 triệu USD.

Trong công tác anh sinh xã hội, Bàu Bàng đã nhận được sự đồng hành từ nhiều doanh nghiệp, doanh nhân. Từ 4/2014 đến nay, Quỹ vì người nghèo toàn huyện đã nhận được 4 tỷ 821triệu đồng và Quỹ khuyến học đã nhận được 05 tỷ 527triệu đồng từ sự đóng góp, hỗ trợ của các doanh nghiệp, doanh nhân.Từ đó,Huyện đã xây dựng và sữa chữa 87 căn nhà đại đoàn kết, kịp thời chăm lo cho các em học sinh nghèo được cắp sách đến trường. Tại buổi họp mặt, Quỹ Vì người nghèo huyện Bàu Bàng đón nhận sự đóng góp của các doanh nghiệp doanh nhân với số tiền trên 1 tỷ đồng.

Lãnh đạo huyện tiếp nhận đóng góp quỹ vì người nghèo do doanh nghiệp đóng góp cho huyện.

Ông Võ Thành Giàu, Chủ tịch UBND huyện Bàu Bàng bày tỏ vui mừng trước sự phát triển của các doanh nghiệp; tiếp tục bổ sung nguồn vốn đầu tư, mở rộng sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện, góp phần đưa Bàu Bàng phát triển đi đúng hướng.Với những tiềm năng và lợi thế hiện có, cộng với sự quyết tâm cao của Đảng bộ và chính quyền huyện, sự nhiệt tình ủng hộ của các thành phần kinh tế và nhân dân, Bàu Bàng sẽ trở thành một trong những trung tâm công nghiệp - đô thị của tỉnh Bình Dương.

Lãnh đạo huyện khen thưởng các công ty, doanh nghiệp có nhiều đóng góp chung cho huyện.

Dịp này, Chủ tịch UBND huyện đã khen thưởng đến 55 tập thể và 02 cá nhân có nhiều đóng góp trong nhiệm vụ phát triển chung của huyện.

HỮU HOÀNG

Tag: mạnh thường quân , văn minh đô thị , doanh nhân bàu bàng