Gần 500 người tham gia thực hiện công tác dân vận phối hợp năm 2020

2020-09-21 08:33:00.0

CMSC Sáng ngày 18/9, Ban chỉ đạo phối hợp công tác dân vận huyện Bàu Bàng phối hợp với Bộ CHQS tỉnh Bình Dương tổ chức ra quân thực hiện công tác dân vận trên địa bàn xã Long Nguyên năm 2020.

Tham gia thực hiện công tác dân vận phối hợp có gần 500 cán bộ, chiến sĩ, LLVT huyện, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh; Trung đoàn Bộ binh 6 và đoàn viên, hội viên, nhân dân xã Long Nguyên.

Lãnh đạo trao tặng 15 xe đạp cho các em học sinh.

Đoàn y bác sĩ Trung tâm Y tế huyện khám, phát thuốc miễn phí cho gia đình chính sách, hộ khó khăn của huyện.

Tại buổi ra quân thực hiện công tác dân vận phối hợp huyện Bàu Bàng đã tổ chức các hoạt động như tổ chức tuyên truyền đường lối chủ trương của Đảng, chính sách Pháp luật Nhà nước, Chỉ thị của chính phủ về phòng chống dịch bệnh covid – 19 tuyên truyền Luật giao thông đường bộ,  Luật bảo vệ môi trường; thăm tặng quà mẹ VNAH Nguyễn Thị Nhương, 5 hộ gia đình chính sách trên địa bàn xã Long Nguyên; tổ chức vệ sinh phát quang bụi rặm, dặm vá 200 mét đường GTNT, trồng hoa 1 tuyến đường bê tông xi măng với chiều dài 200m; trao tặng nhà tình nghĩa Quân - Dân cho hộ gia đình Cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, …, tổ chức khám, phát thuốc, tặng quà miễn phí cho 100 hộ nghèo, đối tượng chính sách có hoàn cảnh khó khăn, hộ gia đình dân tộc thiểu số, người cao tuổi đi lại khó khăn; tặng 15 xe đạp trong chương trình nâng bước chân em đến trường cho trẻ em nghèo học giỏi trị giá 45.000.000 đồng…

Các lực lượng tham gia dặm vá đường giao thông nông thôn.

Thông qua công tác dân vận nhằm phát huy tinh thần đoàn kết gắn bó giữa chính quyền, quân và dân địa phương trong thực hiện các công trình, huy động mọi nguồn lực vất chất, tinh thần từ trong nhân dân để thực hiện hoàn thành và thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội, tăng cường quốc phòng - an ninh, xây dựng các tổ chức trong hệ thống chính trị vững mạnh theo Nghị quyết Đại hội đã đề ra, góp phần nâng cao chất lượng các tiêu chí Quốc gia về xây dựng NTM trên địa bàn huyện Bàu Bàng./.

HỮU HOÀNG (ĐTT)

Tag: chỉ thị 05 , nông thôn mới , văn minh đô thị , gia đình chính sách