Giải ngân vốn vay ưu đãi cho hội viên phụ nữ xã Hưng Hòa

2022-09-12 21:35:00.0

Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Bàu Bàng vừa hoàn thành giải ngân nguồn vốn vay ưu đãi, hỗ trợ tạo việc làm và nguồn vốn nước sạch vệ sinh môi trường cho hội viên phụ nữ xã Hưng Hòa.

Ngày 10/09/2022, tại Hội trường UBND xã Hưng Hòa, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Bàu Bàng đã giải ngân nguồn vốn giải quyết việc làm, nguồn vốn NSVSMT do Hội phụ nữ xã Hưng Hòa nhận ủy thác với số tiền 1 tỷ 050 triệu đồng cho 29 hộ vay. Lãi suất 0,66%/ tháng nguồn vốn GQVL. Thời hạn vay 24 và 36 tháng, mỗi hộ vay được 50 triệu đồng. Mục đích vay vốn: Làm dịch vụ ăn uống; mua bán tạp hóa; sửa chữa nhà trọ, chăm sóc cao su và sửa chữa công trình giếng khoan, công trình nước sạch.

Tính đến nay Hội phụ nữ xã đang quản lý 9 tổ TK&VV, 708 hộ với số tiền 21 tỷ 573 triệu đồng.

Với số vốn này giúp cho chị em phụ nữ có điều kiện để trồng trọt, chăn nuôi, buôn bán nhỏ lẻ và sửa chữa công trình nước sạch để phát triển kinh tế gia đình. Tuy số tiền hỗ trợ cho mỗi hộ vay không nhiều, nhưng các hội viên rất phấn khởi vì nhận được sự hỗ trợ kịp thời, qua đó giúp cho các gia đình hội viên phụ nữ giảm bớt phần nào khó khăn trong cuộc sống có điều kiện phát triển kinh tế, vươn lên cải thiện đời sống gia đình./.

KIM NHỚ

Tag: sản xuất kinh doanh , xã hưng hòa , hội liên hiệp phụ nữ , ngân hàng csxh , nguồn vay vốn