Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

Giao lưu đờn ca tài tử tỉnh Bến Tre với huyện Bàu Bàng

13-04-2017

Tối ngày 11/4/2017, Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện Bàu Bàng tổ chức chương trình giao lưu đờn ca tài tử (ĐCTT) với Đoàn ĐCTT tỉnh Bến Tre tại Trung tâm hành chính huyện Bàu Bàng.

Đây là một trong chuỗi các hoạt động thiết thực hưởng ứng Festival ĐCTT quốc gia lần thứ II -  Bình Dương năm 2017 với chủ đề “Đờn ca tài tử Nam bộ - Báu vật đất phương nam”. Đến dự đêm giao lưu có ông Nguyễn Anh Khương - Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh Bình Dương; ông Võ Thành Giàu - Phó Chủ tịch UBND huyện Bàu Bàng, lãnh đạo các ban ngành đoàn thể huyện và đơn vị tỉnh Bến Tre có ông Nguyễn Hoài Anh - Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa tỉnh Bến Tre, làm trưởng đoàn cùng các tài tử ca, tài tử đờn.


ông Nguyễn Hoài Anh - Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa tỉnh Bến Tre
tặng quà lưu niệm cho huyện Bàu Bàng

          Tại đêm diễn các tài tử ca, tài tử đờn của 2 đơn vị đã giao lưu, biểu diễn các trích đoạn cải lương, các bài vọng cổ, biểu diễn những bài bản của đội mình, giao lưu các bài bản Tổ, hòa tấu nhạc cụ. Nội dung các bài ca ngợi về quê hương, đất nước, con người, về vùng đất Bàu Bàng và về quê hương Bến Tre đồng khởi anh hùng.

          Hoạt  động  này  nhằm  góp phần bảo tồn và phát huy nghệ thuật ĐCTT Nam bộ, một loại hình nghệ thuật được UNESCO vinh danh là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại, góp phần thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương V khóa VIII về “Xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc”. Đây cũng là dịp tạo điều kiện cho các nghệ nhân, tài tử và những người yêu thích bộ môn nghệ thuật trên địa bàn huyện Bàu Bàng có cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về kỹ thuật ca, diễn, từng bước nâng cao chất lượng và phát triển phong trào ĐCTT trong thời gian tới. Đêm giao lưu đã thu hút hơn 300 lượt khán giả đến xem và cổ vũ./.

Hoàng ĐTT