Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

Gửi trọn niềm tin vào Đại hội XIII của Đảng

26-01-2021

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta. Hướng về đại hội, tại Bình Dương, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân đặc biệt quan tâm, đặt nhiều kỳ vọng và tin tưởng đại hội sẽ thành công tốt đẹp, mở ra một giai đoạn phát triển mới của đất nước.

Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, cán bộ, đảng viên vànhân dân tỉnh Bình Dương kỳ vọng đại hội sẽ đề ra những chủ trương, quyết sách lớn để đưa đất nước phát triển phồn vinh, hạnh phúc. Theo đó, Bình Dương cũng tiếp tục có bước phát triển nhanh, bền vững theo hướng đô thị thông minh, văn minh, hiện đại. Thầy Nguyễn Duy Khâm (giáo viên trường Trung - Tiểu học Petrus Ký), chia sẻ: “Tôi rất vui mừng vì trong Dự thảo Báo cáo chính trị trình tại đại hội lần này có nội dung tiếp tục chútrọng đẩy mạnh giáo dục kỹ năng, ứng dụng tiến bộkhoa học - kỹ thuật, công nghệ thông tin, công nghệ số trong giáo dục - đào tạo. Hiệu quả của việc ứng dụng công nghệ thông tin trong giáo dục đã và đang được khẳng định và trở thành xu thế tất yếu. Tôi cho rằng, đây làmột trong những nhiệm vụ trọng tâm góp phần đổi mới giáo dục”.

Đoàn đại biểu Đảng bộ tỉnh Bình Dương tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Ảnh THÀNH SƠN

Đoàn đại biểu Đảng bộ tỉnh Bình Dương tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Ảnh THÀNH SƠN

Còn đảng viên Bùi Đức Thương (Chi bộ Công đoàn Các khu công nghiệp Bình Dương) rất kỳ vọng Đại hội XIII của Đảng sẽ tiếp tục cóthêm những chủ trương trong công tác chăm lo, phát triển thếhệ trẻ; tạo điều kiện thuận lợi hơn đểtuổi trẻ được dấn thân, được cống hiến sức lực vàtrítuệ cho Đảng, cho đất nước vàcho nhân dân. “Tôi mong rằng, trong nhiệm kỳ mới, Đảng ta sẽ cónhiều quyết sách để các ngành, địa phương, đơn vị triển khai đa dạng các chương trình, hoạt động thúc đẩy sáng tạo cho thanh niên, hỗ trợ khởi nghiệp”, anh Thương nói.

Liên quan trực tiếp đến các nội dung vềlao động, việc làm được đề cập trong các dự thảo văn kiện như việc tập trung hoàn thiện và nâng cao chất lượng hệ thống thông tin dự báo thị trường lao động và chất lượng dịch vụ việc làm; xây dựng cơ chế, chính sách để định hướng dịch chuyển lao động thông thoáng, phân bố hợp lý lao động theo vùng; đổi mới chế độ tuyển dụng, sử dụng, trọng dụng nhân tài trong quản lý, quản trị Nhànước, khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo; xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ… đảng viên Nguyễn Huy Phong (trường Sĩ quan Công binh), bày tỏ: “Muốn tạo nên một tập thểvững mạnh phải xây dựng từng con người có đầy đủ phẩm chất, quan tâm phát hiện và bồi dưỡng nhân tài. Lựa chọn cán bộ phải bảo đảm đầy đủ phẩm chất, vừa có tài nhưng phải đi kèm với chữ đức”.

Đảng viên Võ Thị Trang (Chi bộ Công nhân phường Mỹ Phước, TX.Bến Cát) thì mong muốn chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh cần tiếp tục được quan tâm, nâng lên cao hơn. Cơ sở hạ tầng, trang thiết bị y tếmột số nơi còn thiếu, chưa đạt tiêu chuẩn, nhất là vấn đềy đức của một bộ phận cán bộ y tế chưa tốt... Ngoài ra, đảng viên Võ Thị Trang cũng mong muốn công tác phòng, chống tham nhũng tiếp tục được Đảng thực hiện quyết liệt. Theo đảng viên Trang, trong nhiệm kỳ qua, cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng đã được Đảng ta thực hiện rất quyết liệt và đã thu được những kết quả rất quan trọng, tạo được niềm tin trong nhân dân. “Theo tôi, công tác phòng, chống tham nhũng là hết sức cần thiết, giúp cán bộ, đảng viên, nhân dân thấy rõ quyết tâm chính trị của Đảng, Nhà nước trong phòng chống tham nhũng. Nhân dân rất tin tưởng, ủng hộ Đảng, Nhà nước trong cuộc đấu tranh này...”, đảng viên Võ Thị Trang cho hay.

 

Trong thời gian qua, từ việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng đã tạo sự chuyển biến tích cực, góp phần nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Đảng. Mỗi cán bộ, đảng viên đã coi trọng việc nâng cao bản lĩnh chính trị, đạo đức, lối sống, ý thức cao trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Hướng đến Đại hội XIII của Đảng, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh cũng đặt kỳ vọng ở đại hội lần này, công tác xây dựng Đảng tiếp tục được các đại biểu thảo luận sâu, từđó có những giải pháp hiệu quả để xây dựng Đảng ta ngày càng trong sạch, vững mạnh, đáp ứng niềm tin của đảng viên vàcác tầng lớp nhân dân.


HUỲNH THỦY

Lượt truy cập: 770

Tag: văn minh đô thị , đại hội đảng lần thứ xiii

Đánh giá bài viết: