Gương cán bộ tích cực trong các hoạt động nhân đạo

2022-09-23 19:56:00.0

Mặc dù tuổi đời còn trẻ, kinh nghiệm công tác còn ít nhưng với tinh thần luôn nhiệt huyết với công việc và chức trách và nhiệm vụ của người cán bộ làm công tác nhân đạo, chị Hoàng Thị Lan - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) xã Tân Hưng đã dành nhiều thời gian và tâm huyết của mình thực hiện các hoạt động nhân đạo thiết thực tại địa phương, góp phần đưa phong trào, hoạt động của cấp hội trở thành đơn vị có thành tích xuất sắc.

Được sự tín nhiệm của Đảng ủy, UBND xã Tân Hưng cùng năng lực công tác, năm 2020, chị Hoàng Thị Lan được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội CTĐ xã Tân Hưng, sau khi nhận nhiệm vụ chị luôn ý thức học hỏi về lời dạy của Bác Hồ trong việc làm nhân đạo: “Cán bộ, hội viên Chữ thập đỏ (CTĐ) phải xuất phát từ tình yêu thương nhân dân tha thiết mà góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân và làm mọi việc có thể làm được để giảm bớt đau thương cho họ”. Để nâng cao chất lượng phong trào của hội, hàng năm chị Lan cùng với Ban Chấp hành Hội CTĐ xã định hướng, xây dựng kế hoạch hoạt động phù hợp với tình hình địa phương và tổ chức triển khai một cách hiệu quả. Ngoài việc chú trọng củng cố, xây dựng tổ chức hội, triển khai các mô hình, chương trình hoạt động của Tỉnh hội, Huyện hội bản thân chị Lan và Ban Chấp hành luôn sâu sát với chi hội, nắm bắt hoàn cảnh cụ thể của từng đối tượng khó khăn để từ đó tìm hình thức trợ giúp phù hợp.

Chị Hoàng Thị Lan (áo đỏ) vận động mạnh thường quân giúp đỡ quà để trao cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn của địa phương.

Gắn bó với công tác hội, ở cương vị được giao, chị luôn đem hết sự nhiệt huyết của mình cho công tác nhân đạo và phong trào CTĐ ở địa phương. chị đã làm tốt vai trò tham mưu cho cấp ủy, chính quyền trong việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác CTĐ; phối hợp chặt chẽ với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức đoàn thể trên địa bàn để triển khai công tác hội và phong trào CTĐ ngày càng có hiệu quả tại địa phương. Từ đó, các hoạt động xã hội nhân đạo, thu hút ngày càng nhiều tổ chức, cá nhân tích cực tham gia cũng như nhiệt tình với các phong trào do Hội CTĐ phát động, làm khơi dậy tinh thần tương thân, tương ái trong cộng đồng và góp phần giúp nhiều hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Cụ thể như cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, chị cùng với các chi hội đã vận động nhiều tổ chức, cá nhân trợ giúp thường xuyên cho 16 địa chỉ nhân đạo; xây dựng 01 căn nhà Chữ thập đỏ cho hội viên khó khăn, nhân các hoạt động trong Tháng Nhân đạo hay chương trình Tết vì người nghèo và nạn nân chất độc da cam, cấp hội đã giúp đỡ và tặng quà cho hàng trăm lượt người có hoàn cảnh khó khăn...

Ngoài thực hiện tốt nhiệm vụ chữ thập địa phương, chị Lan còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội.

Bên cạnh đó, trong vai trò Chủ tịch Hội, chị đặc biệt quan tâm củng cố đội ngũ cán bộ hội và công tác xây dựng tổ chức hội hoạt động ngày càng thiết thực và có hiệu quả. Hiện toàn hội có 07 chi, tổ hội, với hơn 444 hội viên đang sinh hoạt. Không chỉ biết đến là người cán bộ hội hết lòng với công tác xã hội nhân đạo, chị Lan còn thường xuyên tuyên truyền, vận động cán bộ và nhân dân tham gia hiến máu tình nguyện, từ đó chỉ tiêu hiến máu đều đạt và vượt kế hoạch của Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện huyện giao, duy trì được 01 câu lạc bộ hiến máu tình nguyện với hơn 50 thành viên, riêng bản thân chị cũng đã tham gia hiến máu tình nguyện được 03 lần. Được biết trong đợt dịch Covid-19 vừa qua, chị cùng các ban ngành, đoàn thể thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, chăm lo đời sống cho nhân dân trên địa bàn xã.

Với tinh thần sẻ chia, nhiệt tình, năng nổ trong công tác hội và nhiều công tác thiện nguyện khác, chị Lan được mọi người xung quanh quý mến. Với vai trò của người đứng đầu được phát huy hiệu quả, nhờ có sự khích lệ, động viên và đồng hành của bà cùng cán bộ, hội viên, tình nguyện viên CTĐ đã góp phần đưa phong trào hội từng bước phát triển, kết quả năm sau cao hơn năm trước. Tập thể Hội CTĐ xã và cá nhân chị đã được tặng giấy khen của các cấp từ Tỉnh hội, UBND huyện, BCH hội chữ thập đỏ huyện Bàu Bàng về công tác hội và phong trào CTĐ./.

HỮU HOÀNG - THANH ĐÌNH

Tag: xã tân hưng , chỉ thị 05 , văn minh đô thị