Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

HĐND huyện Bàu Bàng Khóa II nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức kỳ họp lần thứ 5 (kỳ họp bất thường)

15-06-2017

Sáng ngày 14/6/2017, HĐND huyện Bàu Bàng Khóa II nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức kỳ họp lần thứ 5 ( kỳ họp bất thường), để bàn về việc thông qua đề án đề nghị công nhận đô thị Lai Uyên huyện Bàu Bàng tỉnh Bình Dương đạt tiêu chí đô thị loại V.

  Đến dự có ông Nguyễn Hữu Chí  - Bí thư Huyện Ủy; bà Võ Thị Kim Nghĩa – Phó Chủ tịch HDND huyện Bàu Bàng, Chủ trì kỳ họp.

          Tại kỳ họp, đã trình bày các nội dung như: tờ trình và dự thảo Nghị Quyết về việc thông qua đề án đề nghị công nhận đô thị Lai Uyên huyện Bàu Bàng tỉnh Bình Dương đạt tiêu chí đô thị loại V, Báo cáo kết quả thẩm tra dự thảo Nghị Quyết đã được công nhận cho Ban Pháp chế của HĐND huyện.

          Theo đó, tổng số điểm của 05 tiêu chí phân loại đô thị Lai Uyên đạt 88,75 điểm. Đạt các tiêu chí của đô thị loại V theo quy định tại Nghị Quyết số 1210/2016/UBTVQH13 ngày 25/5/2016 của Ủy ban thường vụ Quốc Hội về phân loại đô thị.

Qua đó, việc công nhận đô thị Lai Uyên là đô thị loại V sẽ góp phần xây dựng hoàn chỉnh hệ thống đô thị của huyện. Cơ sở hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội của đô thị sẽ được đầu tư đồng bộ theo hướng văn minh, hiện đại hơn. Đời sống vật chất của người dân cũng sẽ không ngừng nâng cao. Và đây cũng là điều kiện để thu hút các nhà đầu tư trong nước và ngoài nước.

BAN BIÊN TẬP


Lượt truy cập: 124

Đánh giá bài viết: