HĐND huyện Bàu Bàng thực hiện giám sát công tác bảo vệ môi trường tại các doanh nghiệp nằm ngoài khu công nghiệp trên địa bàn huyện

2018-06-11 00:00:00.0

Sáng ngày 4/6/2018, Thường trực HĐND huyện Bàu Bàng do ông Trương Văn Tài - Phó chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn giám sát công tác bảo vệ môi trường đã tới giám sát 02 công ty tại xã Trừ Văn Thố. Tham dự đoàn có đại diện lãnh đạo các phòng ban huyện liên quan và lãnh đạo địa phương.

Theo đó, Đoàn đã tới giám sát Công ty TNHH gỗ Đại Tín Phát và Công ty TNHH sản xuất và mua bán Kim Thành Phát. Tại các nơi đến, Đoàn đã được lãnh đạo 02 Công ty báo cáo theo đề cương mà HĐND huyện đã gợi ý, trong đó trọng tâm, xoay các vấn đề như: việc lập hồ sơ pháp lý; đề án, kế hoạch bảo vệ môi trường; giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; giấy phép khai thác nguồn nước…Đồng thời, Đoàn cũng đã kiểm tra thực tế quy trình xử lý rác và nước thải tại 02 công ty….

Phát biểu kết luận buổi giám sát, ông Trương Văn Tài - Phó chủ tịch HĐND huyện cảm ơn Ban Giám đốc 02 Công ty đã sắp thời gian tiếp đoàn giám sát, đồng thời qua giám sát thực tế, ông mong muốn 02 công ty cần khắc phục một số tồn tại hạn chế như: sớm cần có bể chứa xử lý nguồn nước thải tồn dư hiện có; cần có hệ thống máy hút bụi cỡ lớn; rác thải ra cần được quản lý tốt để tránh gây ô nhiễm….Bên cạnh đó, ông cũng lưu ý các Công ty cần quan tâm tới công tác đảm bảo an toàn cho người lao động cũng như đảm bảo quyền lợi cho người lao động trong hợp đồng lao động…./.