HĐND huyện Bàu Bàng tổ chức khai mạc chương trình kỳ họp thứ 7 (thường lệ giữa năm 2017) HĐND huyện khóa II, nhiệm kỳ 2016 - 2021

2017-07-21 00:00:00.0

Sáng ngày 20/7/2017, HĐND huyện Bàu Bàng đã tổ chức khai mạc chương trình kỳ họp thứ 7, (thường lệ giữa năm 2017) HĐND huyện khóa II, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Đến dự có ông Phan Hoàng Ân - Đại biểu HĐND tỉnh ứng cử trên địa bàn huyện Bàu Bàng; ông Nguyễn Hữu Chí – Bí thư Huyện ủy; ông Lê Khắc Tri – Chủ tịch UBND huyện; ông Trần Thanh Liêm – Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND huyện Bàu Bàng chủ trì kỳ họp.

Chủ tọa kỳ họp

Phát biểu khai mạc chương trình kỳ họp thứ 7, (thường lệ giữa năm 2017) HĐND huyện khóa II, nhiệm kỳ 2016 – 2021, ông Trần Thanh Liêm – Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND huyện Bàu Bàng đã nhấn mạnh - nhiệm vụ trọng tâm của kỳ họp lần này cần đánh giá trung thực khách quan tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng tháng đầu năm 2017, phân thích làm rõ những hạn chế, yếu kém tìm ra nguyên nhân rút ra bài học kinh nghiệm trong việc chỉ đạo, điều hành. Đồng thời đề ra được những biện pháp hiệu quả, quyết liệt hơn nữa trong 6 tháng cuối năm 2017

Tại kỳ họp, HĐND huyện Bàu Bàng đã thông qua 16 báo cáo với nhiều nội dung quan trọng như: Báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017 của HĐND huyện; Báo cáo của UBND huyện về tình hình thực hiện nhiệm vụ KT-XH, QP-AN 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017; Báo cáo kết quả thực hiện thu chi Ngân sách Nhà nước; Báo cáo kết quả thực hiện giám sát của HĐND và Thường trực HĐND huyện năm 2016; Báo cáo kết quả thẩm tra các báo cáo của Ban Kinh tế - xã hội và Ban Pháp chế HĐND huyện, nghe UBMTTQ huyện tổng hợp ý kiến kiến nghị của cử tri trước kỳ họp HĐND lần thứ 7… . Đồng thời xem xét thông qua kế hoạch, các vấn đề phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn huyện.

Theo báo cáo của UBND huyện về tình hình thực hiện nhiệm vụ KT-XH, QP-AN 6 tháng đầu năm 2017, huyện Bàu Bàng đã tập trung các nguồn lực để đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, thực hiện các chính sách ưu đãi để mời gọi đầu tư, kinh tế - xã hội của huyện tiếp tục phát triển ổn định; trong đó nổi bật là giá trị sản xuất công nghiệp ước đạt 3.705,9 tỷ đồng, tăng 9,4% so với cùng kỳ năm 2016. Bên cạnh đó, ngoài việc tạo mọi điều kiện thuận lợi, xây dựng môi trường đầu tư thông thoáng gắn với thực hiện có hiệu quả việc cải cách thủ tục hành chính để mời gọi, thu hút các nhà đầu tư, huyện còn đẩy mạnh phát triển cơ sở hạ tầng để tạo động lực thu hút các nhà đầu tư. Nhờ đó, trong 6 tháng qua, huyện Bàu Bàng đã thu hút được 47 dự án đầu tư mới và 06 dự án đăng ký tăng thêm vốn; trong đó có 40 dự án trong nước với tổng số vốn đầu tư 405 tỷ đồng và 7 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn 298,18 triệu USD, nâng tổng số dự án trên địa bàn huyện là 525 dự án.

Buổi chiều cùng ngày, HĐND huyện sẽ tiến hành thảo luận, chất vấn, trả lời chất vấn, và nghe giải trình của các cơ quan chức năng

Theo chương trình làm việc; kỳ họp của HĐND huyện sẽ diễn ra trong 2 ngày và được tổ chức bế mạc vào ngày 21/7/2017 để thông qua các Tờ trình và dự thảo Nghị quyết ./.