2019-07-31 00:00:00.0

Sáng ngày 31/7/2019, tại hội trường A, trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện, HĐND huyện Bàu Bàng tổ chức khai mạc kỳ họp thứ 12, khoá II nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Đến dự có ông Trịnh Đức Tài - Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh; ông Nguyễn Hữu Chí - Bí thư Huyện ủy; cùng các Đại biểu HĐND tỉnh ứng cử trên địa bàn huyện và các Đại biểu HĐND huyện; lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo HĐND-UBND các xã, thị trấn tham dự.

Kỳ họp thứ 12, HĐND huyện khóa II, nhiệm kỳ 2016-2021 là kỳ họp thường lệ giữa năm 2019, nhằm đánh giá tình hình, kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND huyện về phát triển kinh tế - xã hội, thực thi pháp luật trên địa bàn huyện 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019; nghe UBMTTQVN huyện thông báo tình hình Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp tham gia xây dựng chính quyền và báo cáo về kết quả tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 12; xem xét Báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 10 – HDND huyện Khóa II và các báo cáo định kỳ theo luật định.

Bên cạnh đó, kỳ họp đã thực hiện chất vấn và trả lời chất vấn theo quy định của Luật Hoạt động giám sát của Quốc hội và HĐND. Đồng thời, kỳ họp đã tiến hành miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND huyện Bàu Bàng khóa II, nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Trần Thanh Liêm, chuyển công tác về làm Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy. Đồng thời bầu bổ sung ông Nguyễn Thanh Khiêm-Phó bí thư thường trực Huyện ủy giữ chức danh Chủ tịch HĐND huyện Bàu Bàng khóa II, nhiệm kỳ 2016-2021.

Ông Nguyễn Hữu Chí - Bí thư Huyện ủy và Thường trực Hội đồng nhân dân huyện chụp hình lưu niệm cùng ông Trần Thanh Liêm (thứ 3 từ trái sang)

Ông Nguyễn Hữu Chí - Bí thư Huyện ủy tặng hoa chúc mừng ông Nguyễn Thanh Khiêm - Chủ tịch HĐND huyện vừa được bầu bổ sung

Kỳ họp diễn ra trong 2 ngày 31/7-1/8/2019./.

HOÀNG TÚ - HỮU HOÀNG (ĐTT)