Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

HĐND huyện Bàu Bàng tổ chức tổng kết hoạt động HĐND huyện nhiệm kỳ 2016 - 2021

15-01-2021

CMSC Sáng ngày 15/01, HĐND huyện Bàu Bàng tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động HĐND huyện khóa II, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Dự hội nghị có ông Trịnh Đức Tài – Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh; ông Trần Thanh Liêm – Phó Ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ, BCH Đảng bộ huyện và các Đại biểu HĐND huyện khóa II, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Hội đồng nhân dân huyện Bàu Bàng khóa II, nhiệm kỳ 2016 - 2021 được cử tri trên địa bàn huyện bầu ra 30 đại biểu. Trong nhiệm kỳ, Hội đồng nhân dân huyện đã tổ chức thành công 18 kỳ họp, trong đó: 10 kỳ họp thường lệ và 08 kỳ họp chuyên đề. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, HĐND huyện đã ban hành 150 nghị quyết theo đúng thẩm quyền và phù hợp với thực tế của địa phương, tại các kỳ họp, HĐND huyện đã tổ chức thực hiện 08 phiên chất vấn với các nội dung tập trung những vấn đề bức xúc, được nhiều đại biểu, cử tri và dư luận quan tâm. Kết quả sau chất vấn đã làm rõ được trách nhiệm của tập thể UBND huyện trong công tác chỉ đạo, điều hành thực hiện nghị quyết của HĐND về các vấn đề quan trọng, bức xúc ở địa phương; đưa ra các phương hướng, giải pháp triển khai tốt các nhiệm vụ, thực hiện hiệu quả nghị quyết của HĐND. Các nội dung chất vấn đến nay đều đã được các cơ quan liên quan thực hiện nghiêm túc, hiệu quả. Hoạt động chất vấn của HĐND đã góp phần khẳng định vai trò, năng lực, hiệu quả hoạt động của HĐND góp phần thúc đẩy tình hình kinh tế - xã hội của huyện ngày càng phát triển.

Ông Trịnh Đức Tài - Trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho tập thể Thường trực HĐND huyện.

Ông Trịnh Đức Tài - Trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho tập thể Thường trực HĐND huyện.

Lãnh đạo tỉnh trao bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân có thành tích trong hoạt động HĐND huyện Bàu Bàng.

Lãnh đạo tỉnh trao bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân có thành tích trong hoạt động HĐND huyện Bàu Bàng.

Trong nhiệm kỳ 2016 - 2021, HĐND huyện đã tổ chức 03 cuộc giám sát chuyên đề; Thường trực HĐND huyện tổ chức 18 cuộc giám sát chuyên đề; Các Ban của HĐND huyện đã tổ chức thực hiện được 21 Đoàn giám sát chuyên đề trên các lĩnh vực kinh tế – xã hội, cải cách thủ tục hành chính...  tổ chức 18 cuộc tiếp xúc cử tri, với số lượng 6.363 cử tri tham dự, đã ghi nhận 324 ý kiến của cử tri. Đa số các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được các cơ quan có thẩm quyền giải quyết, trả lời bằng văn bản trong đó có 287 ý kiến, kiến nghị được giải quyết và trả lời, đạt tỷ lệ 89%, còn 37 ý kiến đang xem xét giải quyết,  chiếm tỉ lệ 11%.

Có thể nói, Nhiệm kỳ 2016-2021, HĐND huyện Bàu Bàng đã phát huy được vị trí, vai trò là cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân địa phương. HĐND huyện đã thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ theo quy định pháp luật; đã xem xét, quyết định nhiều chủ trương, biện pháp, vấn đề quan trọng trên các lĩnh vực, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Xứng đáng là người đại biểu dân cử.

Đại biểu chụp hình lưu niệm tại lễ tổng kết hoạt động HĐND huyện khóa II, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Đại biểu chụp hình lưu niệm tại lễ tổng kết hoạt động HĐND huyện khóa II, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Với những thành tích đã đạt được, UBND tỉnh Bình Dương đã tặng Bằng khen cho 3 tập thể và 16 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động HĐND huyện Bàu Bàng khóa II, nhiệm kỳ 2016 -2021; UBND huyện tặng giấy khen cho 13 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động HĐND huyện Bàu Bàng, nhiệm kỳ 2016 – 2021; tặng giấy khen cho 7 tập thể và 40 cá nhân có thành tích trong hoạt động HĐND cấp xã nhiệm kỳ 2016 – 2021./.


HỮU HOÀNG

Lượt truy cập: 2192

Tag: hoạt động hội đồng nhân dân , tổng kết nhiệm kỳ

Đánh giá bài viết: