HĐND huyện Bàu Bàng giám sát công tác cải cách thủ tục hành chính tại thị trấn Lai Uyên

2020-12-10 16:26:00.0

CMSC Sáng ngày 9/12, Ban Pháp chế HĐND huyện Bàu Bàng tổ chức đoàn tiến hành giám sát công tác cải cách thủ tục hành chính tại thị trấn Lai Uyên.

Ông Vũ Văn Nam – Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện làm Trưởng Đoàn giám sát.

Đoàn sẽ tiến hành giám sát kết quả giải quyết thủ tục hành chính và chỉ số cải cách hành chính đối với UBND các xã, thị trấn trong năm 2020, công tác chỉ đạo, điều hành, công tác giải quyết thủ tục hành chính, chỉ số cải cách hành chính, việc áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia ISO 9001:2015 vào hoạt động quản lý nhà nước tại địa phương…theo đó, tính từ đầu năm đến nay UBND thị trấn Lai Uyên đã giải quyết được 2.611 hồ sơ về đăng ký khai sinh, khai tử, xác nhận tình trạng hôn nhân, cấp bản sao trích lục hộ tịch, chứng thực sao y từ bản chính, chứng thực chữ ký… bên cạnh đó, thị trấn còn giải quyết những hồ sơ không thuộc thủ tục hành chính đã được công bồ gồm 4.078 hồ sơ trong đó có 4.064 hồ sơ xác nhận tình trạng bất động sản, 14 hồ sơ đăng ký bảo hiểm cho trẻ dưới 6 tuổi, tất cả hồ sơ đều được giải quyết đúng thời hạn quy định. tại buổi giám sát các thành viên đoàn và địa phương cũng đã trao đổi, tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn của địa phương trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính.

Đoàn giám sát công tác cải cách thủ tục hành chính tại thi trấn Lai Uyên.

Được biết, đoàn sẽ tiến hành giám sát trực tiếp 3 đơn vị gồm thị trấn Lai Uyên, xã Trừ Văn Thố, xã Lai Hưng và giám sát gián tiếp qua báo cáo của 4 xã còn lại của huyện.

Qua hoạt động giám sát nhằm nắm bắt tình hình triển khai, thực hiện hoạt động cải cách thủ tục hành chính của các địa phương từ đó, kiến nghị các ngành liên quan chỉ đạo nâng cao chất lượng, hiệu quả giải quyết các thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho người, dân doanh nghiệp khi thực hiện các thủ tục theo quy định của nhà nước./.

HỮU HOÀNG (ĐTT)

Tag: cải cách hành chính , xã trừ văn thố , xã lai hưng , thị trấn lai uyên , hoạt động hội đồng nhân dân