Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

HĐND xã Trừ Văn Thố tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động của HĐND xã nhiệm kỳ 2016-2021

28-01-2021

CMSC Sáng ngày 26/01/2021, HĐND xã Trừ Văn Thố tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động của HĐND xã nhiệm kỳ 2016-2021.

Đến dự có ông Lưu Văn Long – Phó Chủ tịch HĐND huyện Bàu Bàng.

Trong nhiệm kỳ qua, hoạt động HĐND xã tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực, từng bước đổi mới về tổ chức, hình thức hoạt động, không ngừng phát huy vai trò của cơ quan đại diện cho ý chí nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân, thực sự là cơ quan quyền lực Nhà nước ở địa phương. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, HĐND xã đã tổ chức 13 kỳ họp, ban hành 58 Nghị quyết. Chất lượng các kỳ họp HĐND xã được cải tiến, nâng lên, quyết định các vấn đề quan trọng của địa phương ngày càng có trọng tâm, sát với tình hình thực tế, góp phần vào việc thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, thực hiện tốt công tác giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới của huyện Bàu Bàng.

Công tác giám sát của Thường trực HĐND, các Ban HĐND xã tiếp tục đổi mới về nội dung, hình thức, tập trung vào những vấn đề bức xúc, vướng mắc ở cơ sở, tạo điều kiện để chính quyền, các ngành giải quyết tốt và kịp thời. Phương pháp tổ chức giám sát của HĐND là căn cứ vào những vấn đề bức xúc mà HĐND nắm bắt được tại các cuộc họp, qua tiếp dân, tiếp xúc cử tri, các nội dung đó được chuyển đến  UBND xã giải trình trả lời. Trong nhiệm kỳ, HĐND và các Ban HĐND xã đã tổ chức giám sát được 36 cuộc. Nội dung giám sát tập trung vào kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, cải cách hành chính, công tác xử lý vi phạm hành chính, công tác đảm bảo trật tự an toàn xã hội, giải quyết quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân...

Hoạt động tiếp xúc cử tri, tiếp công dân, giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo của công dân được quan tâm thực hiện, góp phần gắn kết mối quan hệ giữa cử tri và đại biểu HĐND. Trong nhiệm kỳ, đại biểu HĐND huyện đã tổ chức 20 cuộc tiếp xúc cử tri. Qua đó, cử tri đã phản ánh được tâm tư, nguyện vọng, ý kiến của mình tới đại biểu HĐND các cấp và chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, trả lời và giải quyết kịp thời, tạo niềm tin của Nhân dân đối với Đảng và Nhà nước.

Nhân dịp này, UBND huyện Bàu Bàng và UBND xã cũng tặng Giấy khen cho 4 tập thể và 15 cá nhân đã có thành tích tiêu biểu trong hoạt động HĐND xã khóa XI, nhiệm kỳ 2016 - 2021./.


KIM NHỚ

Lượt truy cập: 2944

Tag: xã trừ văn thố , hoạt động hội đồng nhân dân , tổng kết nhiệm kỳ

Đánh giá bài viết: