Hai anh em ruột đoàn viên tình nguyện tham gia chống dịch

2021-08-30 08:56:00.0

CMSC Với tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, tinh thần tương thân tương ái, đoàn kết dân tộc để đẩy lùi dịch bệnh đã có nhiều tình nguyện viên hăng hái đăng ký tham gia, trong đó, phải kể đến cặp anh em ruột Nguyễn Đăng Toàn và Nguyễn Đăng Diện.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là trong thời gian gần đây, dịch tại một số nơi ngày càng phức tạp, nhiều đoàn viên, thanh niên đã phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, đã viết đơn tình nguyện tham gia chống dịch bệnh Covid-19, tạo nên phong trào chống dịch mạnh mẽ trong Đoàn viên, thanh niên.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Huyện Đoàn Bàu Bàng vận động Đoàn viên thanh niên tình nguyện viên tham gia chống dịch tại địa phương, đặc biệt là chi viện lực lượng hỗ trợ cho thành phố Thuận An chống dịch. Với tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, tinh thần tương thân tương ái, đoàn kết dân tộc để đẩy lùi dịch bệnh đã có nhiều tình nguyện viên hăng hái đăng ký tham gia, trong đó, phải kể đến cặp anh em ruột Nguyễn Đăng Toàn và Nguyễn Đăng Diện. Đúng như cái tên cha mẹ đã đặt cũng như kỳ vọng. Hai anh em Toàn và Diện luôn toàn diện và tiêu biểu về mọi mặt.

Trước khi dịch bệnh bùng phát, Đoàn viên Nguyễn Đăng Toàn là chủ một cửa hàng chụp ảnh và thường xuyên tham gia công tác Đoàn tại địa phương. Còn em trai ruột của Toàn là Nguyễn Đăng Diện hiện đang là sinh viên năm thứ 03 ngành Điện Công nghiệp của trường Đại học Giao thông vận tải thành phố Hồ Chí Minh.

Khi dịch bệnh bùng phát, với tất cả tinh thần nhiệt huyết và xung kích vì cộng đồng và đặc biệt là sự động viên tinh thần của cha mẹ, Toàn đã làm đơn xin tình nguyện tham gia hỗ trợ địa phương trong công tác phòng, chống dịch. Toàn luôn xung phong tham gia tại tuyến đầu như hỗ trợ lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện công tác truyền thông tại các điểm nóng về dịch bệnh.

Còn về Diện đã chia sẻ: “Được sự giới thiệu thì anh trai thì em đã biết tới Huyện Đoàn để tham gia tình nguyện đợt này. Với sự nhiệt huyết của tuổi trẻ thì em mong muốn quyết tâm cống hiến hết mình trong từng hoạt động tham gia cùng địa phương phòng, chống dịch cũng như chi viện cho thành phố Thuận An đẩy lùi dịch bệnh. Bởi lúc này đây em cảm thấy việc mình tham gia vừa giúp bản thân thỏa lòng yêu nước, vừa làm được việc có ý nghĩa trong thời gian rảnh mùa dịch. Em cảm thấy rất hào hứng khi được tham gia và sẽ tham gia hết mình trong dịp này”.

Trên tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, việc làm của hai anh em Đoàn viên Toàn – Diện đã trở thành tấm gương sáng để tuổi trẻ Bàu Bàng học tập và noi theo trong cuộc chiến với dịch bệnh Covid-19./.

CTV QUỐC THỊNH

Tag: huyện đoàn bàu bàng , covid-19 , tuổi trẻ bàu bàng , phòng chống dịch