Hai bố con đoàn viên thanh niên cùng nhau đăng ký tình nguyện chống dịch Covid-19

2021-08-25 15:43:00.0

CMSC Tiêu biểu trong đó là hai bố con anh Võ Anh Khoa và đoàn viên Võ Duy Vũ hiện Vũ là đoàn viên tiêu biểu tại khu phố Đồng Sổ, thị trấn Lai Uyên.

Với tinh thần “Chống dịch như chống giặc” tất cả vì Thuận An thân thương, trong những ngày qua được sự chỉ đạo của Tỉnh ủy Bình Dương về việc chi viện lực lượng cho thành phố Thuận An, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ, công chức viên chức và Đoàn viên thanh niên Bàu Bàng đã hăng hái tình nguyện lên đường tham gia hỗ trợ công tác chống dịch bệnh tại địa bàn Thành phố Thuận An.

Anh Khoa hiện là nhân viên công ty thép Tự Lực KCN Bàu Bàng, anh nguyên là đoàn viên tiêu biểu có quá trình tham gia công tác Đoàn từ khi còn trên ghế nhà trường và nhiều năm sinh hoạt Đoàn tại công ty, dù đã hết tuổi tham gia sinh hoạt Đoàn nhưng “máu Đoàn” và tinh thần xung kích tình nguyện vì cộng đồng vẫn luôn còn rực cháy trong anh, ngoài thời gian làm việc anh thường xuyên tham gia các hoạt động tình nguyện hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn tại địa phương, cũng như định hướng, khuyến khích các con của mình tích cực tham gia sinh hoạt Đoàn, Hội, Đội.

Bạn Vũ, sinh năm 2001 là người con đầu trong 03 người con của anh Khoa. Bạn Vũ là Đoàn viên tiêu biểu tình nguyện lên đường tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự và hoàn thành nghĩa vụ trở về địa năm 2020, được sự định hướng, hỗ trợ và kế thừa tinh thần nhiệt huyết của bố, ban Vũ luôn tích cực tham gia các hoạt động Đoàn, được Chi đoàn khu phố công nhận là một đoàn viên tiêu biểu.

Trong thời gian qua, gia đình anh Khoa và bạn Vũ đã có nhiều hoạt động cùng với tổ chức Đoàn địa phương hỗ trợ người dân vượt qua đại dịch, trước tình hình diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại địa bàn thành phố Thuận An sau khi biết thông tin Huyện Đoàn tuyển tình nguyện viên tham gia hỗ trợ công tác chống dịch bệnh tại địa bàn thành phố Thuận An do Tuổi trẻ Bàu Bàng đăng tải, bạn Vũ đã xin ý kiến của gia đình để đăng ký tham gia, không chỉ động viên, khuyến khích con mình anh Khoa còn cùng con nhanh chống đăng ký và hăng hái lên đường tham gia hỗ trợ công tác chống dịch bệnh tại địa bàn thành phố Thuận An với tinh thần quyết tâm cao độ.

Theo chia sẻ của anh Khoa cho biết “Khi nghe thông tin Huyện Đoàn tuyển tình nguyện viên anh và con trai đầu đã nhanh chóng liên hệ để sớm được góp sức đẩy lùi dịch bệnh, bên cạnh đó anh cũng có nguyện vọng cho người con trai thứ hai (hiện đang học lớp 10) được tham gia nhập liệu tại Huyện Đoàn”.

Những tấm gương như gia đình anh Khoa và bạn Vũ đã làm cho phong trào chống dịch ngày càng mạnh mẽ, góp sức, chung tay cùng với các cấp chính quyền tham gia hỗ trợ đẩy lùi dịch, góp phần đưa cuộc sống người dân sớm trở lại bình yên./.

CTV QUỐC THỊNH

Tag: huyện đoàn bàu bàng , covid-19 , chỉ thị 05 , phòng chống dịch , thanh niên bàu bàng