Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

Hiệu quả sử dụng các nguồn vốn vay tín dụng

22-07-2019

Có thể khẳng định hoạt động của Ngân hàng CSXH là địa chỉ đáng tin cậy, góp phần từng bước làm thay đổi bộ mặt, đời sống người dân.

Thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW của Ban Bí Thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội, trong thời gian qua Huyện Bàu Bàng đã tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy, chính quyền đối với hoạt động tín dụng chính sách xã hội; nâng cao trách nhiệm của MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội trong việc nhận ủy thác giải ngân các nguồn vốn được giao. Bên cạnh đó, HĐND-UBND huyện đã dành một phần nguồn vốn từ ngân sách địa phương để bổ sung nguồn vốn cho vay các đối tượng chính sách xã hội trên địa bàn.

Theo đó, tổng số nguồn vốn nhận ủy thác đầu tư từ nghân hàng chính sách xã hội huyện tính đến tháng 6 năm 2019, là hơn 15 tỷ đồng, tổng số dự nợ là 15 tỷ 58 triệu đồng, đạt 99,6% tổng nguồn vốn được giao với 378 hộ dư nợ; không có nợ quá hạn, hộ vay trả lãi đầy đủ, đúng kỳ, tham gia tổ tiết kiệm thông qua tổ tiết kiệm và vay vốn đúng quy ước hoạt động của tổ.

Có thể khẳng định hoạt động của Ngân hàng CSXH là địa chỉ đáng tin cậy, góp phần từng bước làm thay đổi bộ mặt, đời sống người dân. Vốn tín dụng chính sách đến với hộ nghèo đã giúp nhiều nông hộ có vốn đầu tư phát triển sản xuất, góp phần giảm nghèo nhanh và bền vững.

Với trọng trách khởi nghiệp cùng người nghèo, Chi nhánh Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH thị xã Bến Cát đang nỗ lực tăng cường dư nợ cho vay để người nghèo có thêm cơ hội tiếp cận với nguồn vốn, phục vụ sản xuất, XĐ-GN, góp phần phát triển KT-XH địa phương./.

HOÀNG TÚ (ĐTT)

Lượt truy cập: 79

Tag: ngân hàng csxh , chính sách mới , vay tín dụng

Đánh giá bài viết: