Hiệu quả từ mô hình “Camera giám sát an ninh” tại xã Long Nguyên

2021-01-28 13:14:00.0

CMSC Thời gian qua, xã Long Nguyên đã xây dựng được nhiều mô hình bảo vệ an ninh trật tự tại địa bàn dân cư. Các mô hình này không chỉ phát huy được sức mạnh đoàn kết toàn dân mà còn thể hiện cam kết của cấp ủy, chính quyền và người dân trong thực hiện tiêu chí về an ninh trật tự trong xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Điển hình và hiệu quả nhất trong thời gian gần đây là mô hình “Camera giám sát an ninh”.

Hiện trên địa bàn xã đã lắp đặt hệ thống Camera giám sát được 40 Camera, vận động nhân dân lắp đặt hệ thống 04 camera giám sát phục vụ công tác, hiện đang vận động xã hội hóa Camera giai đoạn 02 phục vụ công tác phòng ngừa tội phạm tại: đường ĐT749A, ĐH610, Chợ, trường học, ngã ba, ngã tư các tuyến đường… Thông qua hệ thống Camera an ninh đã hỗ trợ cho công tác tấn công trấn áp tội phạm, phòng ngừa tụ tập, đua xe trái phép rất hiệu quả. Theo đó, trong năm 2020, thông qua hệ thống camera giám sát, đã giúp cho Công an xã trích xuất, truy xét hình ảnh được 03 đối tượng trong vụ cướp, 05 đối tượng trong vụ trộm nóng xe liên tỉnh, 03 đối tượng vận chuyển ma túy, 04 đối tượng vận chuyển thuốc lá điếu ngoại nhập lậu. Ngoài ra còn hỗ trợ cho công tác tuần tra, giải tán được 11 nhóm đối tượng với 88 thanh thiếu niên tham gia.

Ảnh minh họa.

Trong thời gian tới, địa phương tiếp tục vận động bà con nhân dân, hộ kinh doanh đóng góp lắp đặt thêm nhiều camera trên địa bàn, nhằm phát huy tính hiệu quả trong công tác phòng ngừa và đấu tranh với các loại tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Đồng thời, phát huy được sức mạnh của toàn dân trong việc tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, góp phần thực hiện tốt tiêu chí về an ninh quốc phòng trong xây dựng nông thôn mới./.

KIM NHỚ

Tag: an toàn giao thông , xã long nguyên , an ninh trật tự , xã hội hóa , hệ thống camera