Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

Hoàn thành thủ tục đăng ký xe cho người dân chỉ trong 15 phút

05-06-2022

Trong vòng 15 phút chị Đào Hoa Thuỷ đã hoàn tất các thủ tục cấp đăng ký xe mô tô. Chị Thuỷ là một trong những công dân đầu tiên của xã Lai Hưng đến làm thủ tục và được “thụ hưởng” tính tiện ích của chủ trương cải cách hành chính, đưa các thủ tục đăng ký ô tô, mô tô, xe máy điện… về cấp huyện, xã bắt đầu triển khai thực hiện từ 8h sáng ngày 21/5/2022.

Chị Thuỷ chia sẻ: “Đây là một trong những bước đột phá trong cải cách hành chính, giúp người dân như chúng tôi rút ngắn được thời gian cũng như quãng đường khi đi làm giấy tờ xe. Tôi là người ở xã Lai Hưng được đăng ký xe ngay tại Công an xã Lai Hưng chỉ cách nhà vài cây số. Cảm ơn các anh Công an xã đã rất nhiệt tình hướng dẫn rõ ràng…”

Trước đó bắt đầu từ 8h sáng ngày 21/5/2022 Công an huyện Bàu Bàng cùng 05 Công an xã trên địa bàn đồng loạt bắt tay vào phục vụ nhân dân làm thủ tục cấp đăng ký phương tiện trên địa bàn huyện. Thực hiện theo Quyết định số 55/QĐ-CAT-PC08 về phân quyền cấp công tác đăng ký, cấp biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ trong Công an tỉnh Bình Dương như sau:

Công an huyện Bàu Bàng làm đăng ký, cấp biển số đối với xe ô tô, máy kéo, rơ-moóc và các loại xe có kết cấu tương tự xe nêu trên của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có trụ sở hoặc nơi thường trú tại huyện Bàu Bàng.

Công an 05 xã Hưng Hoà, Lai Hưng, Long Nguyên, Tân Hưng và Trừ Văn Thố đăng ký, cấp biển số xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện và các loại xe có kết cấu tương tự xe nêu trên của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân có trụ sở hoặc thường trú tại huyện Bàu Bàng; tổ chức thu hồi giấy chứng nhận đăng ký, biển số xe hết niên hạn sử dụng, xe hỏng không sử dụng được của cơ quan, tổ chức, cá nhân có trụ sở hoặc nơi thường trú tại địa phương./.


KIM NHỚ - HUY HOÀNG

Lượt truy cập: 1275

Tag: cải cách hành chính , xã trừ văn thố , xã long nguyên , xã lai hưng , thị trấn lai uyên , xã hưng hòa , xã tân hưng

Đánh giá bài viết: