Hội CCB huyện Bàu Bàng quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của cựu chiến binh

2020-12-31 16:14:00.0

Hội CCB huyện Bàu Bàng hiện có 8 cơ sở hội ở 7 xã, thị trấn và một cơ sở ở Công ty Cổ phần Cao su Bình Dương, với 43 chi hội, tổng số 1.435 hội viên.

Năm 2020 là năm thứ  3 thực hiện Nghị quyết Đại hội CCB các cấp lần thứ VI nên việc thực hiện tốt các chương trình, mục tiêu của hội đã góp phần quan trọng vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn anh ninh chính trị, bảo đảm quốc phòng - an ninh của huyện. Đặc biệt, các chế độ đãi ngộ với gia đình chính sách, có công cách mạng, hộ nghèo, cận nghèo được quan tâm. Đời sống của nhân dân trong đó có hội viên CCB từng bước được nâng lên rõ rệt. Hội viên CCB Bàu Bàng là những người hoàn thành nhiệm vụ trong quân đội trở về địa phương. Nhiều hội viên có điều kiện kinh tế còn khó khăn. Tuổi cao, sức khỏe yếu, đời sống của một số hội viên khó khăn do không có nghề nghiệp, thiếu kiến thức về kinh tế kỹ thuật, kinh nghiệm trong sản xuất, kinh doanh. Đây cũng là những hội viên được hội đặc biệt quan tâm giúp đỡ để dần dần bớt khó khăn qua phong trào hội viên CCB làm kinh tế, giảm nghèo. Hiện có 359 hộ vay các nguồn vốn ưu đãi hơn 13,7 tỷ đồng làm kinh tế gia đình. Tiêu biểu trong phong trào giúp nhau là Hội CCB xã Long Nguyên với việc hình thành mô hình quỹ hỗ trợ lên đến 620 triệu đồng. Theo đó, bình quân mỗi hội viên được vay 2,6 triệu để chăn nuôi, trồng trọt. Hội CCB Bàu Bàng hiện có 15 hội viên làm chủ trang trại (11 trang trại cao su, 4 trang trại chăn nuôi) với tổng vốn đầu tư hơn 50 tỷ đồng, doanh thu hàng năm ước tính khoảng 25 tỷ đồng và lợi nhuận sau chi phí của hội viên CCB làm kinh tế khoảng 6 tỷ đồng. Họ cũng là những người gương mẫu trong các phong trào, cần cù trong lao động sản xuất, có kế hoạch chi tiêu hợp lý, có tinh thần giúp đỡ cộng đồng và làm từ thiện xã hội. Tiêu biểu như ông Bùi Văn Làm, Hồ Văn Thành, Nguyễn Văn Giữ.... Không chỉ giúp nhau vươn lên phát triển kinh tế gia đình, Hội CCB huyện Bàu Bàng còn có nhiều tấm gương điển hình, đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động tại địa phương… Các cấp hội cũng đã làm được những tuyến đường tự quản xanh - sạch - đẹp bảo đảm an toàn giao thông ở 12 tuyến đường, đóng góp 561 triệu đồng, hiến 2003 cây xanh, 19.250m2 đất cho các công trình công cộng... đồng thời khai thông cống rãnh, trồng hoa trên các tuyến đường giao thông nông thôn do hội viên CCB quản lý, trang bị thùng đựng rác bảo đảm vệ sinh môi trường…..

Hội CCB huyện, nhà tài trợ trao căn nhà nghĩa tình đồng đội cho gia đình Cao Xuân Phiên, ấp 5 xã Hưng Hòa.

Ông Triệu Văn Nhỡ - Chủ tịch Hội CCB huyện Bàu Bàng, cho biết trong thời gian tới, hội sẽ tập trung thực hiện các mục tiêu giúp hội viên phát triển kinh tế gia đình, không để hội viên CCB tái nghèo,  giúp đỡ những hộ khó khăn vươn lên trong cuộc sống và làm tốt những những chương trình, mục tiêu, nhiệm vụ của hội và địa phương đã đề ra…./.

HOÀNG TÚ

Tag: chỉ thị 05 , văn minh đô thị , gia đình chính sách