Hội Chữ thập đỏ huyện Bàu Bàng chăm lo, hỗ trợ người dân phòng, chống dịch Covid-19

2021-07-28 16:14:00.0

CMSC Nhận thức rõ vai trò của mình trong việc phối hợp với các cấp, ngành trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, thời gian qua, Hội Chữ thập đỏ từ huyện đến cơ sở đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên và Nhân dân chấp hành tốt các quy định về công tác phòng, chống dịch, đặc biệt là tuyên truyền người dân thực hiện tốt khuyến cáo “5K” của Bộ Y tế bằng nhiều hình thức (pano tuyên truyền, phát tờ rơi, tuyên truyền miệng...).

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, phát huy tinh thần tương thân tương ái, trong thời gian qua, tại huyện Bàu Bàng đã có nhiều mô hình, cách làm hay, nhiều hoạt động thiết thực, góp phần chung tay trong phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Hội đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm chăm lo cho hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật, người già neo đơn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 và Nhân dân trong các khu vực phong tỏa, cách ly y tế trên địa bàn huyện, như trao quà, mô hình “Bếp ăn tình thương”… theo đó, Hội đã vận động mạnh thường quân hỗ trợ được 2.557 suất ăn, nước uống cho các khu cách ly, phong tỏa, các chốt kiểm dịch trên địa bàn huyện, trị giá 36.960.000 đồng và 4.038 phần quà là rau củ, quả, thịt heo, gà, ... trị giá trên 100 triệu đồng cho các khu nhà trọ công nhân bị cách ly, phong tỏa, các hộ nghèo, khó khăn, ... bị ảnh hưởng do dịch Covid - 19.

Bên cạnh đó, lực lượng cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ huyện và cơ sở cũng đã tích cực, chủ động tham gia cùng các xã - thị trấn trong việc thực hiện các nhiệm vụ phòng chống dịch tại cơ sở như tham gia công tác lấy mẫu, công tác vận chuyển hàng hóa, công tác tuyên truyền,vận động Nhân dân... nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch./.

KIM NHỚ

Tag: covid-19 , chỉ thị 05 , văn minh đô thị , bảo trợ xã hội , hội chữ thập đỏ , phòng chống dịch