Hội cựu TNXP huyện Bàu Bàng tổ chức Đại hội Hội cựu TNXP huyện Bàu Bàng lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025

2020-06-09 15:35:00.0

CMSC Ngày 04/6, Hội cựu TNXP huyện Bàu Bàng tổ chức Đại hội Hội cựu TNXP huyện Bàu Bàng lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Tham dự đại hội có lãnh đạo Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ VN huyện và toàn thể các cô, chú là cán bộ, hội viên cựu TNXP huyện Bàu Bàng.

Trong nhiệm kỳ 2015 – 2020 được sự quan tâm, chỉ đạo thường xuyên của Tỉnh Hội; Huyện ủy, UBND huyện trong công tác tổ chức của Hội và trong công tác thực hiện chế độ chính sách cho hội viên. Được sự đồng thuận từ phía đông đảo hội viên; đoàn kết nhất trí trong nội bộ Ban Chấp hành Huyện Hội. Trong nhiệm kỳ qua công tác xây dụng tổ chức và kiện toàn tổ chức Hội luôn được BCH Huyện Hội thực hiện thường xuyên và xem đây là nhiệm vụ trọng tâm, then chốt gắn với việc duy trì, hoạt động của tổ chức Hội, Hội Cựu TNXP huyện Bàu Bàng có 06 Chi hội trực thuộc, trong nhiệm kỳ Huyện Hội đã phát triển mới 35 hội viên, nâng tổng số hội viên trên địa bàn huyện hiện nay là 116 hội viên.

Bên cạnh đó, hội đã làm tốt công tác nghĩa tình đồng đội, đền ơn đáp nghĩa – xây dựng quỹ hội giúp nhau vượt khó, nâng cao chất lượng cuộc sống cả về vật chất lẫn tinh thần và văn hóa, đoàn kết nội bộ vượt qua khó khăn. BCH đã xác định được công tác hội lấy nghĩa tình đồng đội trở thành văn hóa tinh thần trong thời đại mới, nhất là đối với gia đình thương binh liệt sỹ, những nạn nhân chất độc da cam, những cựu TNXP cô đơn già yếu. 5 năm qua, hội hỗ trợ hội viên làm kinh tế gia đình, khắc phục những khó khăn trong cuộc sống, phát động xây dựng quỹ tương trợ vốn trong hội viên. Tính đến cuối nhiệm kỳ tổng số vốn được xoay vòng là 226.000.000 đồng. Thực hiện Chương trình nghĩa tình đồng đội, hội đã tổ chức thăm hỏi hội viên khó khăn, già, bệnh tật, phúng điếu hội viên qua đời với tổng kinh phí 32.000.000 đồng, phối hợp cùng Hội Cựu TNXP Tỉnh xét trao tặng 05 số tiết kiệm cho 05 hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền 25.000.000 đồng. Trao quà của Hội Cựu TNXP tỉnh cho 25 cán bộ, hội viên trên địa bàn huyện với tổng số tiền 7.500.000 đồng. Phối hợp cùng với các ban ngành đoàn thể huyện xét tặng quà cho hội viên già yếu, hội viên có hoàn cảnh khó khăn tổng số 150 phần quà với tổng giá trị 75.000.000 đồng.

Ban Chấp hành Hội cựu TNXP khóa mới ra mắt Đại hội.

Song song đó, trong nhiệm kỳ 2015 – 2020, Ban Chấp hành Huyện Hội đã hỗ trợ, hướng dẫn hội viên trong công tác lập hồ sơ đề nghị được thụ hưởng chế độ chính sách đối với thanh niên xung trong thời kỳ kháng chiến. Kết quả trong nhiệm kỳ đã hướng dẫn, hội viên nhận chế độ chính sách được 93 hồ sơ. Hội đẩy mạnh phong trào cựu TNXP nêu gương sáng học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí minh, triển khai rộng rãi trong hội viên các mô hình học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. 100% Chi hội, hội viên đăng ký triển khai thực hiện đầy đủ phong trào nuôi heo đất, phát huy vai trò gương mẫu của Cựu TNXP trong kêu gọi thực hành tiết kiệm. Hội luôn quan tâm giáo dục truyền thống TNXP cho thế hệ trẻ nhiều hình thức phong phú, hấp dẫn, thu hút đông đảo thanh thiếu nhi. Hằng năm đều tổ chức các hoạt động kỹ niệm ngày thành lập Hội Cựu TNXP (15/7/1950) với các hình thức như chương trình họp mặt; giao lưu nhân chứng sống nói về chiến tích Chiến thắng Bàu Bàng (12/11/1965).

Đoàn đại biểu tham dự Đại hội cấp trên ra mắt Đại hội.

Đại hội đã hiệp thương bầu 11 đồng chí vào BCH Hội cựu TNXP lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 – 2025; bà Võ Thị Hồng được bầu giữ chức vụ Chủ tịch hội Hội cựu TNXP lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 – 2025; hiệp thương 51 đồng chí tham dự Đại hội Hội cựu TNXP tỉnh, nhiệm kỳ 2020 – 2025./.

HỮU HOÀNG (ĐTT)

Tag: huyện đoàn bàu bàng , chỉ thị 05 , thanh niên xung phong