Hội LHPN xã Long Nguyên tiếp tục thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu” cho trẻ mồ côi

2022-07-21 19:22:00.0

Tiếp tục thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu”. Ngày 19/7/2022, chị Nguyễn Thị Kim Loan - Chủ tịch Hội LHPN xã Long Nguyên vận động chị Trương Kim Hạnh - Chi hội trưởng chi hội ấp Bà Phái xã Long Nguyên làm mẹ đỡ đầu cho bé Lê Ngọc Bảo Trinh ngụ ấp Hố Muôn 300 ngàn đồng mỗi tháng (tổng 1.800.000 đồng/6 tháng) mồ côi cha (mẹ bỏ đi từ nhỏ) hiện đang sống cùng bà nội.

“Mẹ đỡ đầu” là chương trình do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam phát động nhằm tạo điều kiện để trẻ mồ côi do Covid-19 được hỗ trợ, chăm sóc, phát triển toàn diện trong gia đình và cộng đồng; được bảo đảm đầy đủ các quyền trẻ em theo quy định của pháp luật. Hưởng ứng chương trình này, Hội LHPN xã Long Nguyên đã vận động nhiều “mẹ đỡ đầu” để góp phần xoa dịu nỗi đau cho nhiều trẻ em mồ côi trên địa bàn.

6 tháng đầu năm 2022, thực hiện mô hình “Mẹ đỡ đầu” Hội LHPN xã khảo sát và đỡ đầu 04 trẻ em mồ côi do có ba, mẹ mất do bệnh covid và hoàn cảnh đặt biệt khó khăn trong 6 tháng số tiền 7.200.000 đồng./.

KIM NHỚ

Tag: xã long nguyên , văn minh đô thị , bảo trợ xã hội , hội liên hiệp phụ nữ