Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

Hội LHTN Bàu Bàng ra mắt Câu lạc bộ “Thanh niên F0 khỏi bệnh tình nguyện hỗ trợ F0”

04-09-2021

CMSC Ngày 03/9/2021 Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Bàu Bàng ra mắt Câu lạc bộ “Thanh niên F0 khỏi bệnh hỗ trợ F0”.

Đây là mô hình mới sáng tạo của Hội LHTN Việt Nam huyện Bàu Bàng trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp. Huyện Bàu Bàng đã thành lập thêm các khu điều trị Covid, đảm nhận bệnh viện Dã chiến số 4 để đáp ứng yêu cầu điều trị bệnh nhân Covid-19 trên toàn tỉnh. Bên cạnh ngành y tế còn phải huy động số lượng lớn nhân sự tham gia tiêm chủng vắc xin, truy vết, lấy mẫu… dẫn đến thiếu hụt nhân viên y tế trầm trọng phục vụ công tác phòng chống Covid-19.

 

Để hỗ trợ nguồn lực cho các khu điều trị Covid-19 và bệnh viện Dã chiến, Hội LHTN Việt Nam huyện đã ra mắt CLB “Thanh niên F0 khỏi bệnh tình nguyện hỗ trợ F0” với 30 thành viên là những Hội viên Hội LHTN Việt Nam đã nhiễm Covid-19 và được điều trị thành công (sau khi điều trị Covid-19 những người này đã có nồng độ kháng thể trong cơ thể, có thể miễn nhiễm tạm thời với virus SARS-cov-2).

 

 

Ngay trong ngày ra mắt CLB được vinh dự gặp gỡ đồng chí Nguyễn Văn Lợi - UV BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh Bình Dương và được nghe Phó giáo sư, tiến sỹ Nguyễn Lân Hiếu, Giám đốc BV Đại học Y Hà Nội chia sẻ về những kiến thức trong phòng chống dịch.

 

CLB được xem là nguồn nhân lực quý báu đối với với bệnh viện điều trị Covid-19. F0 khỏi bệnh đồng hành cùng F0 đang điều trị bệnh, chia sẻ gánh nặng với nhân viên y tế tuyến đầu. Anh Nguyễn Huỳnh Nguyên Vỹ, Bí thư Huyện Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện chia sẻ tại buổi ra mắt “Những thanh niên là F0 khỏi bệnh, ngoài công việc được phân công phù hợp họ còn là nguồn động lực rất lớn cho các F0 đang điều trị chiến thắng bệnh tật và cũng là những người chia sẻ, tư vấn cho các F0 đang điều trị…”.

Đây là hoạt động thiết thực nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 – 15/10/2021) của Hội LHTN Việt Nam huyện Bàu Bàng./.


CTV QUỐC THỊNH

Lượt truy cập: 333

Tag: huyện đoàn bàu bàng , covid-19 , ngày truyền thống , phòng chống dịch

Đánh giá bài viết: