Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Lai Hưng phát huy vai trò phụ nữ trong phòng, chống dịch Covid-19

2021-07-31 19:26:00.0

CMSC Xác định công tác phòng, chống dịch Covid-19 là một trong các nhiệm vụ trọng tâm, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Lai Hưng đã nêu cao tinh thần chủ động, tích cực, trách nhiệm, sáng tạo trong tuyên truyền, vận động, hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19.

Cùng với việc ứng dụng công nghệ thông tin vận động cán bộ, hội viên phụ nữ cài đặt ứng dụng Bluezone giúp cảnh báo nguy cơ lây nhiễm Covid-19; phối hợp tuyên truyền trên loa đài truyền thanh xã và đăng tải các thông tin truyền thông trên facebook, zalo, phát tờ rơi về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Hội còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ và người dân không chia sẻ các thông tin, tin đồn thất thiệt về dịch bệnh, gây hoang mang dư luận. Bên cạnh việc chủ động nắm bắt tình hình, Ban Chấp hành Hội LHPN xã phát huy tốt vai trò trong Tổ Covid Cộng động của địa phương, phát hiện kịp thời đồng thời động viên các gia đình có con em từ vùng có dịch trở về báo cáo kịp thời với chính quyền địa phương, các ngành chức năng để thực hiện các biện pháp cách ly phù hợp.

Song song với việc tuyên truyền, trong những ngày này, khi dịch diễn biến phức tạp, công tác huy động nguồn lực, hỗ trợ tham gia phòng, chống dịch Covid-19 cũng được các Hội PN xã tích cực triển khai thực hiện. theo đó, Hội gói 800 bánh ú tặng cho chốt kểm soát và các khu vực cách ly, vận động các mạnh thường quân tặng 1.500kg rau, củ, quả; 850 kg gạo; 300 thùng mì, nước tương, nước mắm, đường, bột ngọt cho 300 hội viên và bà con gặp khó khăn trên địa bàn xã do dịch bệnh. Tặng 150 phần rau củ và mì cho công nhân nhà trọ. Vận động mạnh thường quân ủng hộ các chốt 150 hộp khẩu trang, 150 hộp bao tay, 250 kiến chống giọt bắn, 140 chai xịt khuẩn, 25 kg chả giò để làm bữa ăn sáng cho 7 chốt kiểm soát trên đia  bàn và 12 trịu đồng tặng cho các anh chị trực chốt kiểm soát.

Những việc làm cụ thể, thiết thực đó đã tạo nên hình ảnh đẹp về mỗi cán bộ, hội viên, phụ nữ cũng như vai trò của tổ chức Hội trong công tác ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, góp phần bảo vệ sức khỏe và cuộc sống của cộng đồng.

KIM NHỚ

Tag: covid-19 , xã lai hưng , phòng chống dịch , hội lhpn , văn minh đô thị