Hội nghị họp mặt các vị chức sắc tôn giáo huyện Bàu Bàng năm 2016

2016-03-05 00:00:00.0

Chiều ngày 02/3/2016, huyện Bàu Bàng tổ chức hội nghị họp mặt các vị chức sắc tôn giáo năm 2016.

Tham dự hội nghị có ông Võ Thành Giàu – Phó chủ tịch UBND huyện; ông Huỳnh Công Du – Phó chủ tịch HĐND huyện, cùng đại diện các vị chức sắc tôn giáo trên địa bàn huyện.

Đồng chí Võ Thành Giàu - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị họp mặt các vị chức sắc tôn giáo huyện Bàu Bàng năm 2016

Thay mặt lãnh đạo huyện, ông Võ Thành Giàu – Phó chủ tịch UBND huyện gửi đến toàn thể quý vị đại biểu lời chào trân trọng cùng với những lời chúc tốt đẹp nhất; nhân dịp này, ông đã báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội và quốc phòng, an ninh của huyện. Trong năm 2015 dưới sự tập trung chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, có sự nỗ lực phấn đấu của các ngành các cấp và sự nỗ lực của các tầng lớp nhân dân trong huyện, kinh tế tiếp tục tăng trưởng, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, kết cấu hạ tầng, xây dựng nông thôn mới trong huyện được quan tâm đầu tư. Sự nghiệp giáo dục - đào tạo, y tế, văn hóa, thể thao ngày càng phát triển. Phong trào đền ơn đáp nghĩa, từ thiện nhân đạo, xóa đói giảm nghèo tiếp tục được phát động và nhân rộng đem lại hiệu quả thiết thực. Đời sống nhân dân  nhìn chung ổn  định, một bộ phận ngày càng được cải thiện. Quốc phòng, an ninh được giữ vững, trật tự, an toàn xã hội ổn định.

Đạt được kết quả chung đó, là sự nỗ lực, phấn đấu của các tầng lớp nhân dân trong huyện, trong đó có sự đóng góp hỗ trợ của các vị chức sắc tôn giáo của huyện và khẳng định rằng các vị chức sắc tôn giáo có vai trò quan trọng trong thực thi các nhiệm vụ, thực hiện các phong trào cách mạng, phong trào thi đua tại các địa phương cụ thể như huy động sức dân làm giao thông nông thôn, huy động sức dân thực hiện các mô hình ánh sáng an ninh, huy động sức dân đảm bảo vệ sinh môi trường trong các khu dân cư, làm các trụ cờ tại các ấp, thực hiện các hoạt động nhân đạo, từ thiện, tặng quà cho hộ nghèo, học sinh nghèo hiếu học, tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí,…

Các vị chức sắc tôn giáo chụp hình lưu niệm cùng lãnh đạo huyện

Cũng tại buổi họp mặt, các chức sắc tôn giáo đã bày tỏ sự đồng thuận, cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo huyện trong các hoạt động tín ngưỡng, dân tộc thời gian qua. Các tín đồ, chức sắc tôn giáo trên địa bàn huyện sẽ tiếp tục đoàn kết, sống tốt đời, đẹp đạo, giúp đỡ người khó khăn, góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội.