Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

Hội nghị Sơ kết công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện và triển khai công tác phòng, chống dịch trong thời gian tới

11-11-2021

CMSC Sáng ngày 11-11-2021, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện Bàu Bàng tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện và triển khai công tác phòng, chống dịch trong thời gian tới.

Đến dự có Ông Nguyễn Thanh Khiêm - Bí thư Huyện ủy , Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện; Ông Võ Thành Giàu - Chủ tịch UBND huyện, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo huyện; đại diện lãnh đạo Sở Y tế tỉnh; củng các phó trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện; các thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện, các cơ quan chuyên môn giúp việc cho Ban chỉ đạo huyện và thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, 7 xã, thị trấn tham dự.

Trong đợt dịch Covid-19 lần thứ 4, Bình Dương trở thành một trong những điểm nóng ở khu vực phía Nam chỉ sau TP. HCM. Trong đó, huyện Bàu Bàng cũng là 1 trong những địa phương chịu tác động lớn của đại dịch Covid -19. Trong cuộc chiến đầy cam go này, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Dương, huyện Bàu Bàng đã linh hoạt thay đổi chiến lược phòng, chống dịch, đáp ứng yêu cầu cấp bách vì mục tiêu kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh. Đến nay, với sự đồng lòng, quyết tâm khắc phục mọi khó khăn của Đảng bộ, chính quyền, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn, huyện Bàu Bàng đã kiểm soát được dịch bệnh, trở về trạng thái “bình thường mới” tiếp tục thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển địa phương.

Từ khi bùng phát dịch đến nay, tính đến ngày 11-11-2021, trên địa bàn huyện đã có 6.238 trường hợp mắc Covid-19, trong đó phát hiện trong cộng đồng, bao gồm: 743 trường hợp; phát hiện tại cơ sở y tế, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh là 745 trường hợp; người Bàu Bàng phát hiện ở nơi khác là 4 trường hợp; người ở địa phương khác được phát hiện tại Bàu Bàng 18 trường hợp; phát hiện mắc trong khu cách ly 2.699 trường hợp; phát hiện trong Khu phong toả 2.029 trường hợp.  Về công tác xét nghiệm, huyện đã tổ chức được 9 đợt, đã triển khai lấy 427.999 mẫu test nhanh kháng nguyên trong đó có 3917 trường hợp nghi nhiễm và 6.530 mẫu xét nghiệm PCR trong đó 197 trường hợp dương tính) đưa đi cách ly, điều trị tập trung. Qua đó, giúp huyện bóc tách các trường hợp F0 ra khỏi địa các khu phố, ấp, góp phần từng bước xanh hóa toàn địa bàn.  Về công tác tiêm vắc xin, huyện đã tiêm được Mũi 1 là 95.823/92.080, đạt 104%; tiêm mũi 2 là 79.319/92.080, đạt 86,14%. Huyện cũng đang triển khai tiêm vắc xin cho lứa tuổi từ 12 đến 18 tuổi. Để chủ động thích ứng an toàn, linh hoạt, đảm bảo công tác phòng chống dịch covid 19 trong trạng thái bình thường mới huyện đã thành lập 8 trạm y tế lưu động trên địa bàn và thực hiện chủ trương thu dung điều trị f0 tại nhà nếu đủ các điều kiện phòng chống dịch covid 19…..

 

Tai hội nghị, dưới sự điều hành phần tham luận của ông Võ Thành Giàu - Chủ tịch UBND huyện, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện, các cơ quan ban ngành huyện liên quan và địa phương đã trình bày những thuận lợi, khó khăn, giải pháp thực hiện công tác phòng chống dịch trong thời gian tới.

Dịp này, UBND huyện đã khen thưởng cho 76 tập thể và 1.124 cá nhân đã có nhiều thành tích trong công tác phòng chống dịch covid 19 huyện; đồng thời tặng giấy khen cho 17 hộ gia đình đã gương mẫu chấp hành công tác phòng, chống dịch COVID-19 bằng việc tạm hoãn tổ chức tiệc cưới; khen thưởng đột xuất cho 09 tập thể đã có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong công tác giữ vững vùng xanh (Mức bình thường mới) và 37 tập thể đã có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong công tác chuyển từ vùng nguy cơ có dịch sang vùng xanh (Mức bình thường mới)…./.


HOÀNG TÚ

Lượt truy cập: 1436

Tag: covid-19 , phòng chống dịch , công tác khen thưởng

Đánh giá bài viết: