Hội nghị sơ kết công tác Quân sự – Quốc phòng 6 tháng đầu năm 2016

2016-08-04 00:00:00.0

Sáng ngày 3/8, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Bàu Bàng tổ chức sơ kết công tác quân sự, quốc phòng 6 tháng đầu năm 2016. Đến dự, có đại diện lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, ông Nguyễn Hữu Chí - Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện; ông Lê Khắc Tri - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

6 tháng đầu năm, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của Ban Thường vụ Huyện ủy, UBND huyện, sự phối hợp của các ban, ngành đoàn thể từ huyện đến cơ sở, đặc biệt là sự nổ lực hoàn thành nhiệm vụ của cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang huyện, các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác quân sự, quốc phòng của huyện đều đạt và vượt kế hoạch đề ra, đã góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn toàn huyện.

Đồng chí Nguyễn Hữu Chí - Bí thư Huyện ủy Bàu Bàng, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện - phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Cụ thể, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã hoàn thành công tác giao quân năm 2016 đạt 100% chỉ tiêu; tích cực triển khai công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2017 và hướng dẫn Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã tiến hành đăng ký tuổi 17 và phúc tra tuổi nghĩa vụ quân sự từ 18-25, nhất là tuổi từ 26-27 đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng; duy trì thực hiện nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu và các hoạt động lực lượng vũ trang huyện, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, đặc biệt là bảo vệ an toàn tuyệt đối Cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021...

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu cũng đã thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến nhằm góp phần làm rõ thêm tình hình, kết quả thực hiện công tác quân sự, quốc phòng địa phương.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Hữu Chí - Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện đã biểu dương những kết quả đạt được trong công tác quân sự, quốc phòng địa phương 6 tháng đầu năm. Chính công tác quan trọng này, đã góp phần vào việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện nhà. Để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, ông Nguyễn Hữu Chí yêu cầu: Các cấp ủy Đảng, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể cần thường xuyên nắm bắt tình hình, để chủ động trong việc lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ được giao; gắn kết chặt chẽ giữa tập trung cho nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đồng thời quan tâm chăm lo xây dựng, củng cố quốc phòng - an ninh; tiếp tục duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, theo dõi, năm chắc tình hình an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; thực hiện hiệu quả nhiệm vụ quân sự, quốc phòng 6 tháng còn lại của năm 2016, đồng thời tổ chức sơ tuyển, khám tuyển nghĩa vụ quân sự, bảo đảm đúng, đủ chỉ tiêu giao quân năm 2017./.

BAN BIÊN TẬP