Hội nghị sơ kết công tác quân sự – quốc phòng 6 tháng đầu năm 2019

2019-07-25 00:00:00.0

Sáng ngày 24/7, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Bàu Bàng tổ chức sơ kết công tác Quân sự - Quốc phòng 6 tháng đầu năm 2019. Đến dự, có đại diện lãnh đạo Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh; ông Lê Khắc Tri - Chủ tịch UBND huyện Bàu Bàng.

6 tháng đầu năm, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của Ban Thường vụ Huyện ủy, UBND huyện, sự phối hợp của các ban, ngành đoàn thể từ huyện đến cơ sở, đặc biệt là sự nổ lực hoàn thành nhiệm vụ của cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang huyện, các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác quân sự, quốc phòng của huyện đều đạt và vượt kế hoạch đề ra, đã góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn toàn huyện.

Toàn cảnh đại biểu tham dự Hội nghị sơ kết công tác quân sự - quốc phòng 6 tháng đầu năm 2019

Cụ thể, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã hoàn thành công tác giao quân năm 2019 đạt 100% chỉ tiêu; duy trì thực hiện nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu và các hoạt động lực lượng vũ trang huyện, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, lực lượng Dân quân tự vệ các xã, thị trấn, cơ quan tự vệ phối hợp với công an và tuần tra độc lập, được 986 cuộc, có 2.792 lượt đồng chí tham gia. Kết quả phát hiện xử lý 3 vụ trộm tài sản, 2 vụ đánh bạc, 6 vụ gây rối trật tự công cộng, giải tán 26 nhóm thanh niên tụ tập về khuya, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn toàn huyện...

Tại Hội nghị các đại biểu cũng đã thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến nhằm góp phần làm rõ thêm tình hình, kết quả thực hiện công tác quân sự, quốc phòng địa phương.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Lê Khắc Tri – Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương những kết quả đạt được trong công tác quân sự, quốc phòng địa phương 6 tháng đầu năm 2019. Chính công tác quan trọng này, đã góp phần vào việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện nhà. Để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, ông Lê Khắc Tri yêu cầu: Các cấp ủy Đảng, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể cần thường xuyên nắm bắt tình hình, để chủ động trong việc lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng; gắn kết chặt chẽ giữa tập trung cho nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đồng thời quan tâm chăm lo xây dựng, củng cố quốc phòng - an ninh; tiếp tục duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, theo dõi, năm chắc tình hình an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; thực hiện hiệu quả nhiệm vụ quân sự, quốc phòng 6 tháng còn lại của năm 2019, đồng thời tổ chức sơ tuyển, khám tuyển nghĩa vụ quân sự, bảo đảm đúng, đủ chỉ tiêu giao quân năm 2020./.

HỮU HOÀNG (ĐTT)