Hội nghị tập huấn hướng dẩn quy định, tiêu chuẩn, quy trình đánh giá và công nhận xã, thị trấn phù hợp với trẻ em

2019-07-24 00:00:00.0

Sáng ngày 23/07, Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện tổ chức Hội nghị tập huấn hướng dẫn quy định, tiêu chuẩn, quy trình đánh giá và công nhận xã, thị trấn phù hợp với trẻ em cho gần 100 lãnh đạo các xã, thị trấn và cán bộ phụ trách công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em; công chức tư pháp - hộ tịch, hiệu trưởng các trường mầm non trên địa bàn huyện.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu được nghe triển khai Kế hoạch số 792/KH-UBND ngày 27/02/2019 của UBND tỉnh Bình Dương về triển khai thực hiện Quyết định số 06/QĐ-TTg ngày 03/01/2019 của Thủ tướng Chính phủ ban hành về Quy định tiêu chuấn, trình tự đánh giá và công nhận xã, phường, thị trấn phù hợp với trẻ em trên địa bàn tỉnh Bình Dương giai đoạn 1 năm 2019 - 2020; Hướng dẫn, thu thập thông tin các tiêu chí, đánh giá xã, phường, thị trấn đạt tiêu chuẩn xã, phường, thị trấn phù hợp với trẻ em...

Toàn cảnh buổi tập huấn

Thông qua buổi tập huấn nhằm nhận thức, trách nhiệm và hành động của gia đình, nhà trường, cộng đồng và toàn xã hội đối với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, phù hợp với trẻ em; Đảm báo việc công nhận xã, phường, thị trấn đạt tiêu chuẩn phù hợp với trẻ em theo đúng quy định của pháp luật./.

HỮU HOÀNG (ĐTT)

Tag: cải cách hành chính , chính sách mới , văn minh đô thị , trẻ em