Hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật, bồi dưỡng kỹ năng hòa giải năm 2019

2019-06-26 00:00:00.0

Sáng ngày 21/6/2019, UBND huyện tổ chức hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật, bồi dưỡng kỹ năng hòa giải năm 2019.

Đến dự có bà Võ Thị Tổng - Trưởng phòng tư pháp huyện, Phó Chủ tịch Hội đồng phối hợp phổ biến pháp luật huyện; ông Ngô Hoàng Luân - Phó Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy; cùng công chức tư pháp-hộ tịch, cán bộ hòa giải viên các xã, thị trấn tham dự.

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe ông Ngô Hoàng Luân - Phó Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy, báo cáo viên pháp luật tỉnh truyền đạt một số nội dung như: Khái quát chung về công tác hòa giải, bồi dưỡng kỹ năng hòa giải; đồng thời giới thiệu một số nội dung các chuyên đề pháp luật như: lĩnh vực pháp luật về dân sự; pháp luật hôn nhân và gia đình; lĩnh vực pháp luật đất đai, bảo vệ môi trường….cũng tại hội nghị, các đại biểu và báo cáo viên cùng nhau trao đổi một số thuận lợi cũng như khó khăn trong công tác hòa giải cơ sở hiện nay.

Qua lớp tập huấn nhằm giúp cho các hòa giải viên ở cơ sở trang bị những kiến thức pháp luật, kinh nghiệm, kỹ năng hòa giải để các hòa giải viên nắm rõ để vận dụng linh hoạt trong hoạt động hòa giải. Từ đó, tăng tỷ lệ hòa giải thành, giữ gìn tình đoàn kết trong cộng đồng dân cư, phòng ngừa, hạn chế vi phạm pháp luật trên địa bàn huyện./.

HOÀNG TÚ (ĐTT)