Hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật và kỹ năng hòa giải đợt 2 năm 2018

2018-12-28 00:00:00.0

Sáng ngày 25/12/2018, Phòng Tư pháp huyện Bàu Bàng tổ chức hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật và kỹ năng hòa giải đợt 2 năm 2018.

Dự hội nghị có bà Võ Thị Tổng - Trưởng phòng Tư pháp huyện, Phó Chủ tịch Hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật huyện; ông Thái Thanh Hải - Đoàn luật sư tỉnh Bình Dương; cùng các cán bộ phụ trách tư pháp hộ tịch và các tổ hòa giải viên của 7/7 xã thị trấn tham dự.

Tại Hội nghị, các đại biểu được báo cáo viên truyền đạt một số nội dung về pháp luật hòa giải cơ sở như vi phạm, trình tự thủ tục hòa giải, cách thức lập biên bản hòa giải và một số kỹ năng hòa giải cơ sở….

Qua lớp tập huấn nhằm giúp cho các hòa giải viên ở cơ sở trang bị những kiến thức pháp luật, kinh nghiệm, kỹ năng hòa giải để các hòa giải viên nắm rõ để vận dụng linh hoạt trong hoạt động hòa giải. Từ đó, tăng tỷ lệ hòa giải thành, giữ gìn tình làng, nghĩa xóm, đoàn kết trong cộng đồng dân cư, phòng ngừa, hạn chế vi phạm pháp luật trên địa bàn huyện./.

HOÀNG TÚ (ĐTT)