Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

Sáng ngày 26/01/2018, Thanh tra huyện Bàu Bàng tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác ngành Thanh tra năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018.

Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Minh Hiếu – Chánh Thanh tra huyện Bàu Bàng cùng với đại diện lãnh đạo MTTQ, các ngành, đoàn thể, UBND 7/7 xã và đại diện tổ hòa giải các xã trên địa bàn huyện.

Tại Hội nghị, ông Bành Quốc Trung – phó Chánh Thanh tra huyện đã thông qua Báo cáo Tổng kết năm 2017. Theo đó, trong năm 2017, Thanh tra huyện đã tiến hành thanh tra 05 cuộc thanh tra kinh tế với 06 đơn vị. Qua thanh tra phát hiện 02 đơn vị có vi phạm. Về thanh tra, kiểm tra trách nhiệm thực hiện pháp luật về khiếu nại, tố cáo đã tiến hành 02 cuộc thanh tra, kiểm tra đối với các Thủ trưởng các cơ quan và Chủ tịch UBND các xã trên địa bàn huyện, qua thanh tra phát hiện những thiếu sót tuy nhiên chưa đến mức kỷ luật đối với các đơn vị được thanh tra. Các đơn vị cũng đã họp kiểm điểm, rút khinh nghiệm trong công tác tiếp công dân, giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo.  

Đối với nhiệm vụ năm 2018, Thanh tra huyện Bàu Bàng tiếp tục khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ năm 2018. Tăng cường thanh tra trách nhiệm công tác quản lý Nhà nước các cấp, ngành trên các lĩnh vực quản lý. Chú trọng thanh tra đột xuất khi có dấu hiệu vi phạm pháp luật, thanh tra lại theo đúng quy định của pháp luật. Tập trung đôn đốc thực hiện các kết luận, quyết định xử lý sau thanh tra, nâng cao tỷ lệ thu hồi sau thanh tra. Kiên quyết xử lý kịp thời các vi phạm pháp luật trong công tác quản lý, chính sách.


Ông Bành Quốc Trung - Phó Chánh thanh tra huyện - trao tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp hoạt động thanh tra năm 2017

Cũng tại Hội nghị, Thanh tra huyện Bàu Bàng tra giấy khen của chủ tịch UBND huyện cho 07 tập thể, 07 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác hòa giải cơ sở năm 2017; 01 tập thể, 01 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tiếp công dân; 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống tham nhũng năm 2017; 07 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp hoạt động thanh tra năm 2017.

BAN BIÊN TẬP


Lượt truy cập: 130

Đánh giá bài viết: