Hội nghị tổng kết công tác phòng cháy, chữa cháy năm 2016

2017-01-10 00:00:00.0

Sáng ngày 6/01/2017, UBND huyện Bàu Bàng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng cháy, chữa cháy năm 2016. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đại tá Nguyễn Văn Dựt - Phó Giám đốc Cảnh sát PC&CC tỉnh, ông Nguyễn Văn Thương – Phó chủ tịch UBND huyện Bàu Bàng, cùng lãnh đạo các xã, đại diện các cơ quan, doanh nghiệp tiêu biểu về công tác PCCC trên địa bàn.

Là địa bàn có tốc độ phát triển nhanh về công nghiệp của tỉnh, tính đến nay Bàu Bàng có 455 dự án đầu tư trong và ngoài nước, tập trung đông dân cư, khu công nghiệp, Bàu Bàng hiện có 212 cơ sở thuộc diện quản lý về PCCC, trong đó có 81 cơ sở nguy hiểm về cháy nổ. Trước tình hình đó, UBND huyện đã ban hành Chỉ thị về tăng cường công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ năm 2016. Riêng Phòng Cảnh sát PCCC số 6 đã xây dựng phương án tuyên truyền, tổ chức diễn tập chữa cháy và cứu nạn cứu hộ nhiều lực lượng tại nhiều doanh nghiệp và phối hợp với các địa phương tổ chức tuyên truyền và ký cam kết an toàn PCCC theo phương châm “4 tại chỗ”; mở 55 lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC cho 2.815 người. Các xã, trên địa bàn huyện cũng đã thành lập Đội PCCC cơ sở với 70 đội viên tham gia; xây dựng và duy trì có hiệu quả mô hình “cụm doanh nghiệp an toàn PCCC Khu công nghiệp Bàu Bàng”, tham mưu UBND huyện xây dựng mô hình “ An toàn phòng cháy và chữa cháy các cơ sở chế biến mủ cao su” … Nhờ vậy mà phong trào Toàn dân PCCC trên địa bàn huyện đã có những chuyển biến tích cực, ngày càng đi vào chiều sâu.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch UBND huyện biểu dương những thành quả của lực lượng Cảnh sát PCCC huyện đã đạt được trong thời gian qua; đồng thời yêu cầu các ngành, các cấp cần tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác PCCC; tiếp tục phối hợp triển khai công tác tuyên truyền về PCCC đến cơ sở; củng cố lực lượng PCCC ở cơ sở; tăng cường chỉ đạo kiểm tra các cơ sở, doanh nghiệp tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao và xử lý nghiêm các cơ sở sản xuất, kinh doanh không bảo đảm điều kiện về PCCC…

Dịp này, UBND huyện đã trao 38 giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân PCCC năm 2016.