2018-01-24 00:00:00.0

Sáng ngày 23/1/2018, Ban chỉ huy quân sự huyện Bàu Bàng tổ chức Hội nghị tổng kết nhiệm vụ quân sự - quốc phòng năm 2017 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018.

Đến dự có Đại tá Nguyễn Minh Triều - Phó Chỉ huy trưởng, Ban Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Dương; ông Nguyễn Hữu Chí - Bí thư Huyện ủy; ông Võ Thành Giàu - Phó Chủ tịch UBND huyện; cùng đại diện lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện, lãnh đạo Đảng ủy-UBND và Trưởng Ban CHQS 7/7 xã tham dự.

Các Đại biểu tham dự Hội nghị

Thực hiện nhiệm vụ công tác quân sự - quốc phòng, trong năm 2017, lực lượng vũ trang từ huyện đến cơ sở đã duy trì nghiêm các chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, đồng thời chủ động phối hợp với các lực lượng có liên quan giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Kết quả đã tổ chức tuần tra được 1546 cuộc với 8167 lượt đồng chí tham gia; lực lượng dân quân trật tự các xã đã phối hợp với Công an và tuần tra độc lập được 1181 cuộc, có 5482 lượt đồng chí tham gia qua đó đã phát hiện 22 vụ, bắt 25 đối tượng, thu giữ tài sản trị giá trên 100 triệu đồng.

Ngoài ra Ban chỉ huy quân sự huyện đã tham mưu cho Hội đồng nghĩ vụ quân sự huyện thực hiện tốt các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2017, giao quân cho 05 đơn vị với 140 thanh niên, đạt 100% chỉ tiêu ở cả 2 cấp, trong đó đảng viên nhập ngũ đạt 5,71%. Đồng thời, trong năm Ban chỉ huy Quân sự huyện đã phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện mở 1 lớp cập nhật kiến thức quốc phòng và an ninh cho đối tượng 4 với 187 học viên tham gia; phối hợp với Đài truyền thanh xây dựng kế hoạch tuyên truyền công tác quân sự địa phương, giáo dục quốc phòng toàn dân năm 2017….

Dịp này, Bộ tư lệnh Quân khu 7, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bình Dương và UBND huyện Bàu Bàng đã khen thưởng cho 14 tập thể, 30 cá nhân có thành tích xuất trong phòng trào thi đua quyết thắng năm 2017./.