Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

Hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động giữa Thường trực HĐND huyện với Thường trực HĐND các xã, thị trấn lần thứ VII, nhiệm kỳ 2016 - 2021

17-11-2020

Sáng ngày 13/11, Thường trực HĐND huyện tổ chức Hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động giữa Thường trực HĐND huyện với Thường trực HĐND xã, thị trấn lần thứ bảy - nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Tham dự hội nghị có ông Lưu Văn Long – Phó Chủ tịch HĐND huyện; các Ban của HĐND huyện; Ủy ban MTTQ VN huyện và Thường trực HĐND 7/7 xã, thị trấn của huyện Bàu Bàng.

Toàn cảnh Hội nghị trao đổi giữa Thường trực HĐND huyện và HĐND các xã, thị trấn..

Toàn cảnh Hội nghị trao đổi giữa Thường trực HĐND huyện và HĐND các xã, thị trấn..

Hội nghị trao đổi kinh nghiệm giữa Thường trực HĐND huyện với Thường trực HĐND các xã, thị trấn lần 7 xoay quanh Chủ đề về trao đổi, thảo luận và bàn giải pháp nâng cao chất lượng tổ chức kỳ họp HĐND, trong đó có kỳ họp thường lệ và kỳ họp chuyên đề; tại hội nghị các đại biểu cũng đã đánh giá, nhìn nhận lại thực tiễn thực hiện công tác chuẩn bị nội dung, chương trình các kỳ họp thường lệ, chuyên đề, từ đó thấy được những hạn chế còn tồn tại để cùng trao đổi, thảo luận đề ra giải pháp cụ thể nhằm khắc phục những hạn chế trong thời gian tới; Thực trạng và giải pháp nhằm tổ chức thực hiện đạt hiệu quả cao nhất đối với kỳ họp HĐND thường lệ và các kỳ họp chuyên đề. Hội nghị cũng là dịp để Thường trực Hội đồng nhân dân huyện, xã, thị trấn gặp gỡ, giao lưu, chia sẽ, trao đổi những kinh nghiệm qua thực tiễn công tác; tăng cường mối quan hệ phối hợp, hỗ trợ và trao đổi thông tin giữa Thường trực Hội đồng nhân dân các cấp; trang bị thêm kiến thức, kỹ năng giúp nâng cao chất lượng hoạt động của Hội đồng nhân dân các cấp.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Phó Chủ tịch HĐND huyện ông Lưu Văn Long ghi nhận một số khó khăn, vướng mắc của HĐND các địa phương; đồng thời đề nghị các đơn vị cần Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng kỳ họp chuyên đề và các kỳ họp thường lệ, nhất là kỳ họp thường lệ cuối năm; nâng cao chất lượng tổng hợp, phân loại cụ thể, rõ ràng các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại mỗi kỳ tiếp xúc cử tri. Đặc biệt nâng cao vai trò phối hợp trong công tác trả lời, giải đáp kịp thời các ý kiến tại các kỳ chất vấn và trả lời thỏa đáng các ý kiến của cử tri đảm bảo đúng trọng tâm, trọng điểm, đi sâu làm sáng tỏ vấn đề được chất vấn… xứng đáng là người đại biểu dân cử./.


HỮU HOÀNG (ĐTT)

Lượt truy cập: 736

Tag: xã trừ văn thố , xã long nguyên , xã lai hưng , xã cây trường ii , thị trấn lai uyên , xã hưng hòa , xã tân hưng , trao đổi kinh nghiệm , hoạt động hội đồng nhân dân

Đánh giá bài viết: