Thời gian tuyên truyền nội dung tổ chức đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội lần thứ XIII của Đảng

2020-02-28 00:00:00.0

Nội dung tuyên truyền được chia theo thời gian tổ chức đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội lần thứ XIII của Đảng, với ba đợt cao điểm như sau:

1. Đợt 1: Từ tháng 02/2020 đến thời điểm hoàn thành đại hội đại biểu huyện (tháng 8/2020), tập trung tuyên truyền:

- Sự ra đời và trưởng thành của Đảng Cộng sản Việt Nam qua các thời kỳ đại hội; ý nghĩa tầm, quan trọng, mục tiêu, nhiệm vụ, bối cảnh, thời điểm diễn ra đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội lần thứ XIII của Đảng; kết quả đã đạt được, khó khăn, tồn tại trong việc thực hiện Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội và Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của đất nước; tuyên truyền về Quy chế bầu cử trong Đảng; việc tổ chức đại hội điểm, nhất là kinh nghiệm trong chỉ đạo và tổ chức đại hội điểm để tiến tới tổ chức thành công đại hội đảng bộ các cấp.

- Việc công bố các dự thảo văn kiện đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội lần thứ XII của Đảng; những quan điểm, chủ trương, định hướng lớn được nêu tại các dự thảo văn kiện Đại hội lần thứ XIII của Đảng, đặc biệt là phương hướng, nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong những năm tiếp theo, tiếp tục đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

- Việc đóng góp ý kiến của nhân dân vào các dự thảo văn kiện đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu lần thứ XIII của Đảng.

- Tình hình thực hiện nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp, Đại hội lần thứ XII của Đảng nhiệm kỳ 2015 - 2020; kết quả thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”, những ưu điểm, tồn tại, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm trong công tác xây dựng Đảng của các cấp ủy Đảng trong 5 năm qua và mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ mới.

- Những kết quả nổi bật trong quá trình tổ chức đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2015 - 2020; các chương trình, kế hoạch hành động cách mạng đưa nghị quyết đại hội vào cuộc sống; những ưu điểm, khuyết điểm và bài học trong chỉ đạo và tổ chức đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

- Kết quả thực hiện Nghị quyết Trung uơng 4 (khóa XII) về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”,“tự chuyển hóa” trong nội bộ”; Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về ‘‘Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Quy định số 08-QĐi/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về “Trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên nhất là ủy viên Bộ Chính trị, uỷ viên Ban Bí thư, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương”; những bài học kinh nghiệm trong công tác xây dựng Đảng của các cấp ủy đảng trong 5 năm qua.

- Các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XII. Biểu dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu, điển hình trên các lĩnh vực của đời sống xã hội. Phản ánh tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân đối với đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XII.

2. Đợt 2: (Từ sau đại hội đại biểu đảng bộ huyện đến Đại hội Đảng bộ tỉnh) tập trung tuyên truyền:

- Thông báo nhanh về kết quả Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XII.

- Tuyên truyền đậm nét kết quả đại hội đảng bộ các cấp, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện, tỉnh; cung cấp thông tin, giới thiệu tiểu sử các đồng chí trúng cử; danh sách Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, tỉnh.

3. Đợt 3: (ngay sau Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng) tập trung tuyên truyền:

- Thông báo nhanh về kết quả Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

- Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Tag: đại hội đảng bộ các cấp