Hội nghị triển khai Luật tố tụng hành chính năm 2015

2016-09-16 00:00:00.0

Sáng ngày 14/9, UBND huyện Bàu Bàng tổ chức hội nghị triển khai luật tố tụng hành chính năm 2015.

Đến dự có ông Võ Thành Giàu – Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng phổ biến giáo dục Pháp luật huyện, lãnh đạo các ban ngành đoàn thể huyện, xã, công chức văn phòng thống kê, địa chính, văn hóa – xã hội, tư pháp – hộ tịch, hòa giải viên, tuyên truyền viên pháp luật trên địa bàn huyện.

Tại Hội nghị các đại biểu được nghe những điểm mới của Luật Tố tụng hành chính năm 2015 gồm 23 chương, 372 điều. Trong đó sửa đổi bổ sung 198 điều, giữ nguyên 63 điều của Luật Tố tụng hành chính năm 2010 và bổ sung thêm 111 điều mới; Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật năm 2015 và Nghị định 34/2016/NĐ-CP ngày 14/5/2016 của chính phủ quy định chi tiết một số điều của luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật. bộ luật tố tụng hình sự năm 2015 có vai trò quan trọng đối với việc hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, phục vụ hội nhập quốc tế, ổn định trật tự, an toàn xã hội. Đồng thời, với việc xây dựng, sửa đổi, bổ sung các Bộ luật, Luật mới sẽ góp phần điều chỉnh các quan hệ xã hội trên nguyên tắc tự do, tự nguyện, bình đẳng. Bảo vệ tốt hơn các quyền, lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức, cá nhân. Đáp ứng yêu cầu của đất nước trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng, xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân.

Qua hội nghị nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, địa phương, các tổ chức đoàn thể và người dân trên địa bàn về các quy định của Luật Tố tụng hành chính nhằm đảm bảo các quy định này được thực hiện nghiêm minh, chính xác, góp phần đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân./.