Hội nghị triển khai thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị về phương hướng phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng - an ninh vùng Đông Nam bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045

2022-10-23 18:04:00.0

Sáng 23-10-2022, tại Hội trường Trung ương Đảng đã diễn ra hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị về phương hướng phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng - an ninh vùng Đông Nam bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến. Đầu cầu trực tiếp tại Trụ sở Trung ương Đảng kết nối từ thủ đô Hà Nội đến các điểm cầu cấp tỉnh, cấp huyện và cơ sở. Tại điểm cầu huyện Bàu Bàng có ông Nguyễn Thanh Khiêm - Bí thư Huyện ủy; ông Huỳnh Công Du - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Võ Thành Giàu - Chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ Huyện ủy, Bí thư các chi đảng bộ cơ sở, lãnh đạo các cơ quan ban ngành, đoàn thể huyện tham dự.

Quang cảnh hội nghị.  Ảnh Báo Nhân Dân

Quang cảnh hội nghị. Ảnh Báo Nhân Dân

Các đại biểu tham gia tại điểm cầu huyện Bàu Bàng. Ảnh Hoàng Tú

Tại Hội nghị, các đại biểu nghe báo cáo những nội dung chủ yếu Nghị quyết của Bộ Chính trị về phương hướng phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng - an ninh vùng Đông Nam bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; báo cáo chương trình hành động của Đảng đoàn Quốc hội triển khai Nghị quyết của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh vùng Đông Nam bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Tại hội nghị, đại diện các bộ, ngành, địa phương trình bày báo cáo tham luận.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Bình Dương, đồng chí Võ Văn Minh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh báo cáo tham luận và các kiến nghị, đề xuất để phát triển vùng Đông Nam bộ đạt mục tiêu đề ra. Đồng chí Võ Văn Minh đã chia sẻ thành tựu phát triển của tỉnh sau 25 năm hình thành và phát triển. Theo đó, tỉnh đã đạt những thành tựu to lớn, đưa Bình Dương trở thành một trong những địa phương đầu tiên đạt mức thu nhập trung bình cao, với GRDP bình quân đầu người đạt 7.000 USD/năm. Tỉnh cũng đã xây dựng 6 chiến lược trụ cột để vượt qua bẫy thu nhập trung bình. Bình Dương xác định sẽ thực hiện cải thiện kết cấu và hình thái không gian đô thị phía Nam hiện nay, dịch chuyển công năng các khu sản xuất công nghiệp lên vùng lõi mới phía Bắc, gắn với tái cơ cấu hướng đến trở thành các khu, cụm công nghiệp xanh, công nghiệp tuần hoàn và khu công nghiệp khoa học - công nghệ để lại không gian phía Nam cho phát triển đô thị - dịch vụ và thương mại. Điều này đồng nghĩa Bình Dương sẽ tận dụng tốt được lợi thế của các đường vành đai và giao thông đường thủy đang được các địa phương trong vùng Đông Nam bộ khẩn trương triển khai thực hiện để hình thành hệ thống vành đai công nghiệp mới gắn với phát triển hệ thống logistics hiện đại…….../.

HOÀNG TÚ

Tag: hội nghị trực tuyến , quán triệt nghị quyết , vùng đông nam bộ