Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

Hội nghị trực tuyến giới thiệu sử dụng phần mềm bluezone trực tuyến (ứng dụng hỗ trợ phát hiện truy vết nhanh những người có nguy cơ lây nhiễm)

05-08-2020

CMSC Chiều ngày 04/8/2020, Bộ thông tin và truyền thông tổ chức hội nghị trực tuyến giới thiệu sử dụng phần mềm Bluezone.

Đến dự có ông Nguyễn Mạnh Hùng - Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; cùng lãnh các Cục Viễn thông, Tin học hóa và hơn 600 điểm cầu trực tuyến trên cả nước. tại điểm cầu huyện Bàu Bàng có lãnh đạo Phòng văn hóa thông tin, Trung tâm văn hóa và đài truyền thanh huyện.

 

Tại hội nghị, cục tin học hóa và viễn thông yêu cầu các đơn vị thực hiện đồng bộ các giải pháp để tuyên truyền triển khai cài đặt ứng dụng Bluezone. Cụ thể: Yêu cầu toàn cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các cơ quan nhà nước nếu có smartphone thì phải sử dụng Bluezone. Chính quyền cơ sở, tổ chức đoàn thể, tổ dân phố… tích cực vận động, phát tờ rơi tuyên truyền, phát động phong trào cài đặt và hỗ trợ người dân cài Bluezone. Các cơ sở đào tạo, giáo viên, học sinh, sinh viên có smartphone cài đặt cho mình và người thân. Các cơ sở y tế yêu cầu nhân viên cài đặt cho mình và hướng dẫn cài đặt cho người đến khám, chữa bệnh. Ban quản lý chung cư, chợ, trung tâm thương mại, điểm công nghiệp tuyên truyền, đề nghị người dân, người lao động, triển khai cài đặt và sử dụng Bluezone… Tổ chức tuyên truyền qua wifi công cộng, bến tàu xe, sân bay, phương tiện giao thông vận tải; nhắn tin cho khách du lịch, tuyên truyền bản in nơi công cộng, tuyên truyền bản điện tử tại các trung tâm hành chính, điểm đông người..Tại hội nghị, các địa phương đã báo cáo tình hình triển khai cài đặt ứng dụng, công tác phối hợp với các đơn vị trong tổ chức tuyên truyền và các vấn đề còn vướng mắc trong quá trình sử dụng.

Phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định, Bluezone là giải pháp hiệu quả trong phòng, chống dịch Covid-19, giảm thiểu nguy cơ lây lan trong cộng đồng. Để phát huy hiệu quả tối đa tại thời điểm hiện tại, cần đặt mục tiêu trước ngày 10/8 có 50% dân số toàn quốc (gần 50 triệu người) cài đặt ứng dụng, tham gia cộng đồng Bluezone. Bộ trưởng đề nghị các sở thông tin và truyền thông coi việc triển khai cài đặt ứng dụng Bluezone là nhiệm vụ chính trị trọng tâm; tăng cường phối hợp với các đoàn thể trong công tác tuyên truyền, tận dụng hệ thống loa truyền thanh cơ sở, phối hợp với đội ngũ cán bộ cơ sở “đi từng ngõ, gõ từng nhà” vận động người dân cài đặt ứng dụng./.


HOÀNG TÚ (ĐTT)

Lượt truy cập: 4305

Tag: công nghệ thông tin , covid-19 , phòng chống dịch covid-19 , hội nghị trực tuyến , bluezone

Đánh giá bài viết: