Hội nghị trực tuyến sinh hoạt chính trị, tư tưởng về nội dung tác phẩm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

2022-10-30 19:33:00.0

Chiều ngày 28-10-2022, Huyện ủy Bàu Bàng tổ chức Hội nghị trực tuyến sinh hoạt chính trị, tư tưởng nội dung tác phẩm “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về Chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên Chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Đến dự có ông Huỳnh Công Du - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; PGS.Ts Nguyễn Quốc Dũng-Giám đốc Học viện Chính trị khu vực II; ông Bạch Văn Nhân-Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; ông Nguyễn Phú Cường-Phó chủ tịch UBND huyện. Hội nghị được tổ chức dưới hình thức trực tiếp tại Hội trường huyện và trực tuyến kết nối đến điểm cầu 7 xã, thị trấn.

Quang cảnh tại điểm cầu hội trường huyện. Ảnh: Hoàng Tú

Các đại biểu tham dự tại điểm cầu hội trường huyện. Ảnh: Hoàng Tú

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe PGS.Ts Nguyễn Quốc Dũng-Giám đốc Học viện Chính trị khu vực II truyền đạt về nội dung tác phẩm “Một số vấn đề lý luận, thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Cuốn sách tuyển chọn 29 bài viết, bài phát biểu tiêu biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Đây là những bài viết đã đúc kết những thành tựu phát triển lý luận và những kết quả tổng kết thực tiễn mới nhất của Đảng ta về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam. Cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là một công trình có tầm khái quát lý luận cao, tổng kết thực tiễn sâu sắc về những phát triển sáng tạo riêng có của Đảng ta về mô hình chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam, trên cơ sở vận dụng và phát triển sáng tạo chủ nghĩa Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh; là tài liệu quý để giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân ta về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội, tạo nên sự đồng thuận xã hội để khơi dậy, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc nhằm thực hiện thắng lợi mục tiêu: Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.......

PGS.Ts Nguyễn Quốc Dũng - Giám đốc Học viện Chính trị khu vực II truyền đạt về nội dung tác phẩm “Một số vấn đề lý luận, thực tiễn về chủ nghĩa xã hội"

Hội nghị được tổ chức nhằm giúp cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trên địa bàn huyện nhận thức sâu sắc hơn những vấn đề lý luận về chủ nghĩa xã hội, con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam và thực tiễn sự nghiệp đấu tranh cách mạng của nhân dân Việt Nam hơn 90 năm qua, đặc biệt qua hơn 35 năm thực hiện công cuộc đổi mới. Đồng thời, Hội nghị còn nâng cao ý thức, bản lĩnh chính trị, lập trường tư tưởng, kiên định và vận dụng, phát triển sáng tạo chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội; đường lối đổi mới của Đảng; kiên định các nguyên tắc xây dựng Đảng để bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh toàn diện; củng cố niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý và điều hành của Nhà nước, phát huy sức mạnh đại đoàn kết các dân tộc để thực hiện thắng lợi những mục tiêu Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ các cấp đề ra…..../.

HOÀNG TÚ

Tag: hội nghị trực tuyến , chỉ thị 05