Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh

2021-03-12 09:41:00.0

CMSC Ngày 10/03/2021, UBND tỉnh tổ chức hội nghị Sơ kết công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh thời gian qua; triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới.

Hội nghị được kết nối trực tuyến với 9 huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh. Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Lộc Hà - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh.

Tại điểm cầu huyện Bàu Bàng có sự tham dự của ông Võ Thành Giàu – Chủ tịch UBND huyện cùng các thành viên trong Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19.

Theo báo cáo của ngành y tế, từ ngày 31/01/2021 đến ngày 6/02/2021, toàn tỉnh phát hiện 6 trường hợp lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Hiện cả 6 bệnh nhân đã xuất viện và phục hồi, các ổ dịch đã được khống chế. Toàn tỉnh đã thành lập 4.419 tổ an toàn Covid-19 cộng đồng tại tất cả các địa phương. Công tác khai báo y tế toàn dân đạt 66,37% trên tổng dân số toàn tỉnh.

Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh trên thế giới và Việt Nam vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp. Do đó, ngành y tế kiến nghị tỉnh tiếp tục thực hiện 6 nguyên tắc trong phòng, chống dịch bệnh; thực hiện nghiêm thông điệp “5K” của Bộ Y tế; xây dựng kế hoạch tổ chức tiếp nhận và tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho tất cả người dân trong tỉnh…

Tại hội nghị, đại diện các sở, ngành, địa phương, thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh tập trung thảo luận phương hướng, nhiệm vụ ứng phó tình hình dịch bệnh trong tình hình mới, rút kinh nghiệm về đợt dịch vừa qua để hoàn thiện kịch bản trong từng giai đoạn./.

KIM NHỚ

Tag: covid-19 , hội nghị trực tuyến , sơ kết , phòng chống dịch